Cựu giám đốc của Facebook: Giá Bitcoin sẽ tăng lên mức 7 con số hoặc về 0

0

CEO Virgin Galactic: "Mọi người nên có 1% tài sản trong Bitcoin"

Trong một cuộc thảo luận gần đây với Anthony Pompliano – đối tác của Morgan Creek Digital, ông Chamath Palihapitiya – CEO của Social Capital và cựu giám đốc điều hành của Facebook, đã khẳng định rằng Bitcoin (BTC) sẽ đạt tới mức giá “hàng triệu” hoặc về “0”.

Đối với Palihapitiya, câu hỏi liệu Bitcoin có thành công hay không sẽ được quyết định dựa vào việc liệu những người kiến tạo của hệ thống tài chính hiện nay có tiếp tục trên con đường hiện tại để hướng tới giảm giá trị (debasement) hay không.

Giá BTC sẽ lên mặt trăng hoặc xuống vực thẳm

Palihapitiya cho biết để BTC đạt được mức gấp 100 lần giá hiện tại nằm ở việc làm giảm niềm tin của công chúng vào bộ máy tài chính và tiền hàng hóa trọng yếu.

“Bitcoin sẽ tiến tới đỉnh cao nếu debasement có khả năng xảy ra, nó sẽ thực sự nổi lên như một chuyến bay đến sự an toàn,” ông tuyên bố:

“Nó đang điều khiển chiếc xe, từ từ, nhưng nó đang lái xe về hướng một vách đá. Và sau đó, nó sẽ lái xe nhanh hơn nhiều, xuống vách đá hoặc lên ngọn đồi đó. Và ở điểm kết thúc là một bức tường gạch khổng lồ.”

Mức giá dự đoán khổng lồ của Palihapitiya là về dài hạn, với cảnh báo trước đây của vị cựu giám đốc Facebook rằng có một “cơ hội thực sự là vào năm 2030, chúng ta không thể tìm cách thoát khỏi khủng hoảng.” ông tiếp tục:

“Cách duy nhất để phá vỡ sự trở lại của lạm phát về cơ bản là tạo ra một số dạng gần đúng của một tiêu chuẩn vàng, nhưng nó sẽ gần như không thể làm điều đó giữa chính phủ và các ngân hàng trung ương. Họ sẽ không bao giờ đồng ý về một công cụ và họ sẽ không bao giờ đồng ý về tỷ giá hối đoái. Nhưng sau đó, chạm đáy, mọi người có thể quyết định làm điều đó với Bitcoin.”

Tiền điện tử quá biến động để thay thế fiat

Palihapitiya không đồng tình với quan điểm cho rằng Bitcoin có thể thay thế tiền tệ fiat như một phương tiện trao đổi thống trị toàn cầu, ông khẳng định rằng Bitcoin là “quá biến động để trở nên đáng tin cậy”.

“Nếu bạn đưa ra trường hợp nên thay thế tiền tệ fiat, một điều bạn phải xem xét là sự biến động của đồng đô la Mỹ. Bạn không thể thay thế nó bằng thứ gì đó có mức biến động cao hơn. Nó sẽ không hoạt động.”

Vị CEO của Social Capital lập luận rằng sự biến động của Bitcoin đã đẩy nó vào một “khu ổ chuột của các trader và nhà đầu cơ, ngay lúc này, đó là nơi mà chúng ta đang ở. Chúng ta đã ở trong khu ổ chuột đó.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments