“Vua trái phiếu” Jeffrey Gundlach: Bitcoin sẽ sớm có giá dưới 23.000 USD

0

Tỷ phú đầu tư Jeffrey Gundlach: Bitcoin đã bước vào lãnh thổ bong bóng

Theo Jeffrey Gundlach, Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư DoubleLine, mô hình giao dịch Bitcoin cho thấy giá có thể giảm xuống dưới 30.000 USD.

Trong một buổi phỏng vấn với CNBC hôm 15/7, Gundlach nói rằng ông tin mọi người sẽ sớm có thể mua Bitcoin (BTC) ở mức giá dưới 23.000 USD, vì tiền điện tử lớn nhất khả năng đang hình thành mô hình vai đầu vai. Dường như ông đang đề cập tới một “cái đầu” khi giá BTC đạt đỉnh 64.000 USD vào ngày 13/4 và hai “vai” là khi giá tăng lên hơn 40.000 USD vào đầu tháng 1 và giảm xuống 30.000 USD thời gian gần đây.

“Tôi không phải là người quá tin tưởng vào mô hình vai đầu vai, nhưng cái này trông khá thuyết phục,” Gundlach nói. “Chuyển sang trung lập ở mức 23.000 USD rõ ràng là quá sớm, nhưng tôi có cảm giác rằng bạn sẽ có thể mua lại nó dưới 23.000 USD.”

Mặc dù vị tỷ phú tiết lộ rằng ông đã bullish tiền điện tử vào đầu năm ngoái, nhưng ông luôn coi nó là một loại tài sản “có tính đầu cơ cao và biến động mạnh”, mô tả biểu đồ giá BTC hiện tại là “khá đáng sợ”. Trong khi sự biến động ẩn ý giá tăng cũng như giảm, quan điểm của Gundlach về đồng đô la Mỹ trong năm nay có vẻ như còn tồi tệ hơn.

Giám đốc điều hành của DoubleLine suy đoán rằng thâm hụt ngân sách và thương mại của Hoa Kỳ, vốn có khả năng tăng lên do suy thoái kinh tế trong đại dịch đang diễn ra, có thể khiến đồng đô la “giảm đáng kể”. Ông nói thêm:

“Trong ngắn hạn, các động lực đã và sẽ tiếp tục diễn ra để đồng đô la mạnh hơn một chút hoặc vừa phải. Về dài hạn, tôi nghĩ rằng đồng đô la sẽ bị tiêu diệt.”

Theo chỉ số đô la Mỹ của MarketWatch, đồng đô la được giao dịch ở mức 92,64 vào thời điểm viết bài, tăng khoảng 0,25% trong 24 giờ qua. Giá Bitcoin đã giảm khoảng 4% xuống còn 31.436 USD.

Gundlach, nổi tiếng với biệt danh “Vua trái phiếu”, trước đây đã gọi Bitcoin là hàng rào tốt chống lại lạm phát cùng với vàng, nhưng bày tỏ lo ngại về khả năng truy xuất nguồn gốc của tiền điện tử. DoubleLine hiện có hơn 135 tỷ USD tài sản dưới quyền quản lý – không bao gồm tiền điện tử – và CEO cho biết cá nhân ông không “tin vào Bitcoin”.

“Cá nhân tôi chưa bao giờ là Bitcoin long, cũng chưa bao giờ là short, nó không phải dành cho tôi,” Gundlach nói. “Tôi không có khả năng chấp nhận rủi ro như vậy trong danh mục đầu tư của mình, nơi tôi phải lo lắng mỗi ngày để xem liệu nó có giảm 40% hay không.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments