Bitcoin nhắm đến $9.000 khi tỷ phú đầu tư nhìn thấy “vòng xoáy giảm phát” của đồng đô la

0

Giá Bitcoin dao động trên mức $9.300, trong khi Stellar (XLM) tăng vọt hơn 20%

Bitcoin (BTC) đã đấu tranh để lật mức 9.000 USD trở thành hỗ trợ vào ngày 12/5 khi xuất hiện nhiều lời khen ngợi công khai giữa bối cảnh nền kinh tế thế giới tiếp tục ảm đạm.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Halving chưa tác động tới giá BTC

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và CoinMarketCap cho thấy cặp BTC/USD đã đóng cửa ở trên mốc 9.000 USD vào thứ Ba.

Sau khi hoàn thành đợt halving lần thứ ba, sự phấn khích từ các nhà đầu tư đã tăng lên trong lần di chuyển tiếp theo đối với Bitcoin – vốn mất 1.200 USD trong thời gian diễn ra sự kiện vào cuối tuần trước.

Biểu đồ 1 ngày của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap
Biểu đồ 1 ngày của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap

Palihapitiya cảnh báo về “vòng xoáy giảm phát lớn”

Trước đó vào thứ Ba, Chủ tịch của Virgin Galactic đã gọi Bitcoin là tài sản “không tương quan” nhất với các thị trường fiat khi đồng đô la Mỹ phải đối mặt với một “vòng xoáy giảm phát lớn.”

Trò chuyện với Squawk Box của CNBC, Chamath Palihapitiya đã không thẳng thắn chia sẻ những ưu thế của đồng tiền điện tử lớn nhất.

“Khi chúng ta bắt đầu tin vào giá trị lâu dài của Bitcoin, đó là một kho lưu trữ giá trị và đó là bảo hiểm schmuck mà bạn giữ bên dưới gối của mình,” ông nói với người dẫn chương trình.

CNBC đã đề cập đến cuộc phỏng vấn ngày hôm thứ Hai với đại gia đầu tư Paul Tudor Jones – người vừa tiết lộ rằng ông đang giữ 1% đến 2% tài sản của mình trong BTC.

“Lý do là vì hiện chúng ta đang ở trong vòng xoáy giảm phát khổng lồ này và bạn phải tìm cách để bảo vệ chính mình,” Palihapitiya cho biết thêm.

“Tuy nhiên, khi bạn nghĩ về nó – từ lý thuyết kinh tế cổ điển hay bảo hiểm schmuck hoặc bạn có phần hoài nghi đối với số nhiều chính phủ được thành lập, điều quan trọng là chúng ta phải có một hàng rào, một hàng rào không tương quan. Và tôi vẫn vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm bất cứ thứ gì không tương quan với mọi thứ khác và chưa có thứ gì hơn Bitcoin.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments