Giá Bitcoin leo lên mức $9.700, mục tiêu tiếp theo có thể là $16.500?

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin $8.000 hiện đang phù hợp hoàn hảo với biểu đồ Stock-to-Flow

Giá Bitcoin đã tăng hơn 40% chỉ trong vài ngày sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố Trung Quốc cần phải phát triển công nghệ blockchain. Ngay bây giờ, BTC đang ở vị thế quan trọng để có thể quay trở lại mức cao hàng năm hoặc điều chỉnh về 9.000 USD hoặc thấp hơn.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Dựa trên biểu đồ 3 ngày, Bitcoin có vẻ được giao dịch trong một kênh song song giảm dần hình thành từ ngày 26 tháng 9 sau khi đạt mức cao 13.800 USD. Trong khung thời gian này, mỗi khi BTC chạm đáy của kênh, nó sẽ bật lên giữa hoặc trên cùng. Nhưng, khi nó đạt đến đỉnh, nó sẽ rơi trở lại khu vực giữa hoặc dưới cùng của kênh.

Hiện tại, BTC đang giao dịch ở đầu kênh sau khi bật mạnh lên khỏi đáy. Ở mức giá hiện tại, Bitcoin có thể thoát ra khỏi kênh song song giảm dần hoặc pull back một lần nữa để tiếp tục củng cố trong kênh này.

- Advertisement -
Fairspin

Việc khối lượng giao dịch tăng đột biến có thể dẫn đến một breakout (bứt phá), điều này sẽ xác nhận một mô hình cờ tăng (bull flag) giá lớn đang phát triển trên biểu đồ 3 ngày của BTC. Đây được xem là mô hình tiếp tục hình thành sau một động thái tăng đã đưa Bitcoin lên gần 14.000 USD – được gọi là cột cờ, và đã thành công trong giai đoạn củng cố hiện tại – được gọi là cờ, có thể dẫn đến một breakout theo cùng hướng của xu hướng trước đó.

Vào thời điểm breakout, mô hình cờ tăng dự đoán mục tiêu tăng 70%. Điều này được xác định bằng cách đo chiều cao của cột cờ – có thể đẩy BTC lên mức giá 16.500 USD.

Tuy nhiên, Bitcoin đang phải đối mặt với một số kháng cự lớn trên biểu đồ 1 ngày được đưa ra bởi đường trung bình động (MA) 100 và 150 ngày. Nếu giá của BTC không thể vượt qua các MA này, thì việc pullback về mức MA 200 ngày ($9.000) là rất có thể. Điều này có thể được hiểu là BTC sẽ tiếp tục củng cố trong kênh song song giảm dần.

BTC/USD bởi TradingView
BTC/USD bởi TradingView

Tại thời điểm này, dường như việc giảm về $9.000 thực sự có thể có lợi cho xu hướng tăng giá của Bitcoin. Xu hướng giảm này sẽ lấp đầy khoảng trống giá hiện đang mở trên biểu đồ hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group.

Khoảng cách tương lai Bitcoin trên CME

Khoảng cách giá tượng trưng cho sự mất cân bằng được tạo ra trên thị trường và, ở dạng cơ bản nhất của chúng, thể hiện sự không phù hợp lớn giữa số lượng đơn đặt hàng mua và bán đã được lấp đầy. Điều này thường xảy ra với các tài sản đầu cơ trên nhiều thị trường khi có biến động cao sau khi giờ giao dịch được đóng lại.

Các hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group mở cửa từ Chủ nhật đến thứ Sáu, từ 5:00 PM đến 4:00 AM (Múi giờ Bắc Mỹ) với thời gian nghỉ 60 phút mỗi ngày vào lúc 4:00 PM. Trong đợt tăng giá gần đây nhất chứng kiến Bitcoin tăng vọt hơn 40%, một khoảng trống đã được tạo ra trong khi giờ giao dịch của CME đã bị đóng lại.

Khoảng cách này là giữa mức $8.715 và giá hiện tại của Bitcoin – khoảng $9.700. Ngoài ra còn có một sự kiện khác xảy ra vào cuối tuần ngày 9 tháng 8, đại diện cho khoảng cách $100 giữa mức $11,795 và $11,695. Bây giờ, vẫn còn phải xem khoảng trống nào sẽ được lấp đầy trước.

BTC/USD bởi TradingView
BTC/USD bởi TradingView

Tổng quan về Bitcoin

Cộng đồng tiền điện tử dường như đang rất lạc quan sau cú pump mạnh mẽ của Bitcoin gần đây lên mức cao $10.480 vào ngày 26 tháng 10. Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật trên đây cho biết rằng vẫn còn một trở ngại phía trước. BTC phải đóng nến trên $9.850 để tiếp tục xu hướng tăng, nếu không đồng tiền điện tử số 1 thế giới có thể pullback về 9.000 USD.

Một động thái giảm có thể kéo dài triển vọng tăng giá, điều này cho phép BTC lấp đầy khoảng trống giá có thể nhìn thấy trên biểu đồ hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar