Giá Bitcoin đòi lại mức $47.000, “rộng cửa” hướng tới mốc 50.000 USD

0

Giá Bitcoin đòi lại mức $47.000, rộng cửa hướng tới mốc 50.000 USD

Bitcoin (BTC) đã lấy lại mức 47.000 USD vào ngày 15/9 khi các nhà phân tích tin rằng động thái này sẽ mở đường tới mốc 50.000 USD.

Bitcoin tránh được cú giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đang giữ mức 47.000 USD vào thứ Tư, điều này rất quan trọng để lật ngược sang xu hướng tăng giá.

Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã rất quyết liệt để bảo vệ mức $47.000 vào ngày hôm trước, nhưng phe bò cuối cùng cũng giành được ưu thế, đẩy Bitcoin thoát khỏi kênh giảm dần trong nhiều ngày.

Ngay cả nỗ lực đạp Bitcoin xuống 46.000 USD của phe gấu cũng thất bại, điều càng củng cố thêm trường hợp bullish cho giá BTC trong ngắn hạn.

Động thái đi lên của giá Bitcoin diễn ra sau khi mô hình golden cross (chữ thập vàng) xuất hiện trên biểu đồ BTC, giữa bối cảnh dự trữ BTC trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức thấp kỷ lục.

Dự trữ BTC trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Dự trữ BTC trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Điều này càng thấy rõ ràng hơn trên biểu đồ ngày của Bitcoin, như trader nổi tiếng Pentoshi đã nhấn mạnh rằng nó đã tạo ra một cây nến “nến nhấn chìm tăng”, vốn chấm dứt sáu ngày giao dịch đi ngang.

“[BTC] trở lại trên đường MA 200 ngày, hiện đang đối mặt với một chút kháng cự ở mức cao nhất của Thứ hai/mức mở cửa hàng tháng của tháng 9 ($47k-$47,150),” nhà phân tích William Clemente nói thêm.

“Nếu [BTC] thực sự phá vỡ được các mức này, chúng ta có thể thấy một động thái khá nhanh chóng lên mức cao nhất của tháng 8 ở 50.500 USD.”

Hỗ trợ hiện tại của Bitcoin phù hợp với các dự báo trước đó

Dữ liệu lệnh mua và bán trên sàn giao dịch Binance cho thấy rằng mức kháng cự hiện tại đang nằm cao hơn ngay trên 49.000 USD, với mức hỗ trợ rõ ràng tương tự như vậy thấp hơn dưới đó vài nghìn đô la so với giá giao ngay.

Mức mua và bán BTC/USD trên Binance tính đến ngày 15 tháng 9. Nguồn: Material Indicators
Mức mua và bán BTC/USD trên Binance tính đến ngày 15 tháng 9. Nguồn: Material Indicators

Vùng hỗ trợ hiện tại cho Bitcoin phù hợp với các dự đoán cho mức đóng nến hàng tháng tối thiểu vào tháng 9 là 43.000 USD. Ngược lại, tháng 10 yêu cầu mức đóng cửa hàng tháng tối thiểu là 63.000 USD, gần mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin (64.500 USD).

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments