Hội đồng Vàng Thế giới (WGC): “Bitcoin không giống Vàng”

0

Rất nhiều nhà đầu tư và fan hâm mộ đều tin rằng Bitcoin (BTC) là một khoản đầu tư an toàn để phòng ngừa rủi ro khi thị trường biến động và trong tương lai có thể thay thế vàng. Nhưng có vẻ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) không đồng ý với niềm tin này cho lắm.

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC): Bitcoin không giống Vàng

Báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) – một tổ chức phát triển thị trường cho ngành công nghiệp vàng – sẽ dội gáo nước lạnh lên những người đang có niềm tin rằng Bitcoin (BTC) là một thiên đường an toàn tương tự như vàng.

Lược dịch báo cáo của WGC:

Vào quý IV/2018, thị trường chứng khoán đã trải qua một quý tồi tệ nhất kể từ năm 2009 đến nay, đây là một cơ hội để tiền điện tử chứng minh những phẩm chất tương tự và có thể thay thế vàng.

Tuy nhiên, crypto, đặc biệt là Bitcoin, vẫn cho thấy là một tài sản rủi ro và đã rớt giá trong khi giá vàng thì ngược lại.”

Bitcoin vs. Nasdaq vs. Vàng trong quý IV/2018.
Bitcoin vs. Nasdaq vs. Vàng trong quý IV/2018.

Những người đi đầu trong phong trào “Bitcoin vs. Vàng” là anh em sinh đôi nhà Winklevoss. Anh em Winklevoss cho rằng vì tính linh hoạt và khả năng chia nhỏ, cùng với nguồn cung cố định sẽ khiến Bitcoin tốt hơn vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Cameron Winklevoss đã chia sẻ:

Điều duy nhất khiến vàng vượt trội hơn Bitcoin là lịch sử 3.000 năm.”

Tuy nhiên, “dù ai nói ngả nói nghiêng”, các con số sẽ là thứ không bao giờ nói dối. Những dữ liệu mà Hội đồng Vàng Thế giới công bố cho thấy “Bitcoin giống như một cổ phiếu công nghệ” hơn là tài sản trú ẩn như vàng.

Trong quý IV/2018, Bitcoin giảm 55% giá trị và chỉ số Nasdaq rớt 19%, trong khi đó vàng lại tăng 9,4%. Sự tương quan giữa Bitcoin và Nasdaq là rất cao, lên đến 0,69.

Thêm vào đó, các nhà phân tích của WGC cũng cảnh báo rằng những ai mua Bitcoin vì lý do để phòng ngừa khủng hoảng kinh tế thì nên suy nghĩ lại.

Dù báo cáo chỉ nghiên cứu dữ liệu quý IV/2018, nhưng đó là một phần quan trọng giúp chúng ta thấy được thị trường thực sự đang diễn ra như thế nào. Nhà đầu tư nên suy nghĩ lại về lý do tại sao họ chọn đầu tư vào tiền điện tử.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Traderviet/Marketwatch
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments