CEO Binance: Bitcoin ít biến động hơn cổ phiếu Apple hay Tesla

0

CEO Binance: "Giao dịch Bitcoin tỷ USD cho thấy điểm yếu của các ngân hàng"

Theo Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ), Bitcoin có lẽ còn ít biến động hơn giá cổ phiếu của các công ty đại chúng có vốn hoá thị trường tương tự như Apple hay Tesla.

Dữ liệu từ Woobull cho thấy mức độ biến động 60 ngày của Bitcoin (BTC) đã giảm dần kể từ đầu năm 2021. Tuy nhiên, theo số liệu từ cổng nghiên cứu đầu tư AlphaQuery, giá cổ phiếu của Tesla và Apple vẫn có mức biến động 60 ngày thấp hơn đáng kể trong cùng kỳ.

Biểu đồ biến động Bitcoin 60 ngày qua. Nguồn: Woobull
Biểu đồ biến động Bitcoin 60 ngày qua. Nguồn: Woobull

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV vào ngày 2/5, CEO Binance nói rằng sự biến động của tiền điện tử không khác gì tình hình trên thị trường chứng khoán, thêm rằng: “Sự biến động ở khắp mọi nơi, không riêng gì tiền điện tử.”

Zhao cho biết, những người theo đuổi lợi nhuận ngắn hạn thường không theo sát dự án tiền điện tử như những người tin tưởng thực sự, nhóm người thường bị đổ lỗi khi giá biến động do họ sở hữu số lượng coin lớn.

“Luôn luôn có một số lượng lớn những người có tâm lý bầy đàn hơn những người thực sự nghiên cứu nghiêm túc.”

“Bất cứ khi nào có một số tin tức tiêu cực, họ [những người có tâm lý bầy đàn] bỏ chạy, bất cứ khi nào có tin tích cực, họ cố gắng lao vào và do đó gây ra nhiều biến động hơn,” CZ nhấn mạnh.

Theo CZ, những tín đồ tiền điện tử thực sự là những “fan cứng rắn hơn, những người hiểu và yêu thích dự án”, phù hợp với những bình luận trước đây của ông đối với toàn ngành.

Tháng trước, CZ tiết lộ rằng gần 100% tài sản ròng mà ông đang sử hữu là dưới dạng tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử đang tận hưởng một ngày thứ Hai tuyệt vời với mức tăng đáng kể, khi tổng vốn hoá thị trường tăng hơn 4,5% trong 24 giờ qua.

Sự kiện Ethereum (ETH) lần đầu vượt qua mốc 3.000 USD là điểm sáng trong ngày, đặc biệt là trong số 10 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hoá thị trường.

Trong khi đó, Bitcoin dường như đang chuẩn bị test lại mốc 60.000 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng 4.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments