Giá Bitcoin trở lại trên 50.000 USD nhờ tin tốt từ MicroStrategy và Goldman Sachs

0

Giá Bitcoin tăng mạnh lên mốc $8.600, thị trường altcoin sôi động trở lại

Tin tức tích cực từ MicroStrategy, Goldman Sachs và Citigroup đã phần nào giúp Bitcoin (BTC) phục hồi trở lại từ mức thấp 44.000 USD lên trên 50.000 USD vào ngày 03/03.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá Bitcoin đã tăng 16,6% từ mức thấp 43.504 USD vào ngày 28/2 lên mức 50.000 USD, mức mà phe mua đang cố gắng lật ngược thành hỗ trợ.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Đầu ngày thứ Ba, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đăng thống báo về việc công ty mua thêm 15 triệu USD Bitcoin, qua đó nâng tổng số lượng BTC nắm giữ lên 90.859 BTC và chứng minh thêm rằng nhu cầu của tổ chức đối với loại tiền điện tử hàng đầu tiếp tục tăng lên khi các công ty “buy the dip”.

Không phải mọi nhà phân tích đều lạc quan

Đà tăng vọt lên trên 49.000 USD của Bitcoin đã khiến một số người kỳ vọng trở lại mức cao nhất mọi thời đại trong tương lai gần, nhưng theo nhà phân tích kỳ cựu Peter Brandt, khi nói đến thị trường tiền điện tử, không có điều gì là chắc chắn.

Hôm nay, ngân hàng đầu tư lớn Goldman Sachs thông báo rằng họ sẽ khởi động  bàn giao dịch tiền điện tử và ngay sau đó Brandt đã chia sẻ biểu đồ bên dưới, trong đó chỉ ra rằng sự ra mắt dịch vụ tiền điện tử mới của ngân hàng này không có tác động tốt tới thị trường tiền điện tử vào tháng 12 năm 2017.

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: Twitter
Biểu đồ BTC/USD 1 tuần. Nguồn: Twitter

Theo David Lifchitz, Giám đốc đầu tư của ExoAlpha, vẫn còn quá sớm để kết luận đà sụt giảm của Bitcoin đã kết thúc, nhưng 44.500 USD dường như đóng vai trò là hỗ trợ mạnh mẽ.

Về việc liệu tiền điện tử hàng đầu có thể bứt phá lên mức cao mới vào tháng 3 hay không, Lifchitz cho biết anh không chắc chắn, vì theo dữ liệu lịch sử, tháng 3 thường là tháng giảm giá đối với Bitcoin.

Mùa thuế ở Mỹ có thể gây áp lực bán lên thị trường vì các nhà đầu tư có thể sẽ cần phải “bán một phần khoản holding để trả lãi vốn đã thực hiện trước đó, Lifchitz nhận định.

Từ quan điểm tăng giá, sự điều chỉnh 20% trong nửa cuối tháng 2 có thể báo hiệu sự “khởi đầu sớm” cho đà suy giảm thường thấy của tháng 3, với điều tồi tệ nhất của sự suy thoái đã diễn ra.

Lifchitz viết:

“Bất chấp cú pullback 20%, nó [BTC] vẫn đang trong xu hướng đi lên kể từ lần breakout trên 10.000 USD hồi tháng 10. Một ẩn số lớn là các thợ đào sẽ làm gì khi họ là những người bán ròng, đây là rủi ro thực sự trong ngắn hạn.”

Thị trường altcoin hồi phục

Đà tăng trở lại trên 50.000 USD của Bitcoin đã kéo cả thị trường altcoin đi lên.

Tổng quan thị trường tiền điện tử
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Binance Coin (BNB) là đồng tiền có hiệu suất tốt nhất trong top 10, tăng 21% lên 248 USD, trong khi Ethereum (ETH) chứng kiến giá tăng 9,46% lên 1,525 USD. PancakeSwap (CAKE) và Fantom (FTM) đều tăng 36% và hiện giao dịch với giá lần lượt là $12,30 và $0,558.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,52 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments