Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn trong thời điểm bất ổn toàn cầu

0

hân tích giá 04/07: Bitcoin sẽ đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp tăng trưởng trong ngày Quốc khánh Mỹ?

John Pfeffer – nhà sáng lập Pfeffer Capital, cùng với Travis Kling – người sáng lập và CIO của Ikigai Asset Management và Charles McGarraugh – Trưởng phòng thị trường của Blockchain.com, đã cùng thảo luận về Bitcoin (BTC) trong bối cảnh Brexit, chiến tranh thương mại và bất ổn địa chính trị.

Vào ngày 20/11, ba người đã cùng có mặt trong một buổi phỏng vấn với Alastair Marsh của Bloomberg tại cuộc họp giao ban về Tài sản kỹ thuật số ở London – nơi họ đã đưa ra quan điểm của mình về ý kiến cho rằng Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn khi đầu tư vào thời điểm bất ổn toàn cầu.

Bitcoin là cửa hàng lưu trữ giá trị sau cùng?

(1:20) Charles McGarraugh bắt đầu cuộc trò chuyện với việc đồng ý rằng BTC thực sự trở nên hấp dẫn hơn khi các mối đe dọa suy thoái và thời kỳ bất ổn chung trên toàn cầu gia tăng. “Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó,” ông nói.

(3:12) John Pfeffer tiếp lời McGarraugh cho rằng BTC đã sẵn sàng để trở thành vàng kỹ thuật số. “Sớm hay muộn điều đó cũng sẽ xảy ra,” Pfeffer nói, ông chỉ ra rằng nếu BTC đã được xem là vàng kỹ thuật số ngày hôm nay, thì ưu điểm của BTC sẽ không giống nhau, vì nó sẽ có ít nhất một hoặc hai đơn hàng cường độ lớn hơn. Ông nói thêm:

“Chúng tôi nghĩ đến BTC trong danh mục đầu tư của chúng tôi khi nó đi khi nó đi vào danh mục đầu tư mạo hiểm của chúng tôi. […] Đó là một liên doanh khao khát trở thành vàng kỹ thuật số, và đang cho thấy lời hứa tuyệt vời để làm điều đó. Bởi vì nó chưa làm được điều đó […] có rất nhiều ưu điểm, nhưng cũng có nhược điểm.”

(5:35) Travis Kling có lẽ là người đưa ra câu trả lời thẳng thắn nhất khi ông nói rằng Bitcoin là một tài sản rủi ro, một đặt tính đầu tư cụ thể ngày càng hấp dẫn hơn, chính sách tài chính và tiền tệ vô trách nhiệm là từ các ngân hàng trung ương và chính phủ trên toàn cầu, ông tiếp tục:

“Các nhà đầu tư tham gia vào BTC ngày nay đã đầu tư vào Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị ngày hôm nay, chúng tôi đã suy đoán rằng nó có thể trở thành một kho lưu trữ giá trị vì nó có đặc điểm là một kho lưu trữ giá trị tốt.”

(11:00) Kling tiếp tục chỉ ra rằng nếu Hoa Kỳ vẫn đạt tiêu chuẩn vàng và đang cân bằng ngân sách hàng năm thay vì chi tiêu hàng tỷ USD so với số tiền họ thu được, thì chúng ta có thể không cần nhiều Bitcoin như vậy. Tuy nhiên, như Kling mô tả, “đó là thế giới mà chúng ta đang sống.”

Tăng trưởng nợ quốc gia của Mỹ không bền vững

Vào tháng 11, người đứng đầu Cục Dữ trữ Liên bang Hoa Kỳ, ông Jerome Powell đã lưu ý rằng, hiện tại nợ quốc gia của Mỹ đang tăng nhanh hơn GDP trên danh nghĩa. Ông thừa nhận rằng chính sách kinh tế hiện tại không bền vững, nhưng đó không phải là công việc của họ để sửa chữa điều đó. “Nói chung, về lâu về dài, đó không phải là một nơi bền vững,” ông nói.

Nợ của Mỹ hiện đã tăng lên 23 nghìn tỷ USD, điều này làm tăng thêm 70.000 USD cho mỗi đầu người, hoặc hơn 1 triệu USD Bitcoin sẽ tồn tại.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments