Lượt đề cập đến Bitcoin Halving trên các kênh truyền thông tương quan với hành động tăng giá năm 2020

0

Phân tích giá Bitcoin ngày 04/06/2019

Sau khi đánh giá dữ liệu có nguồn gốc từ các headline của ấn phẩm tiền điện tử, nhà cung cấp dữ liệu thay thế tài sản kỹ thuật số TIE đã phát hiện ra một mối tương quan giữa giá Bitcoin và việc đề cập đến sự kiện halving sắp tới trên các kênh truyền thông.

“Chúng tôi nhận thấy như thế nào, khi lượt đề cập đến halving giảm vào mùa hè năm ngoái, có tương quan với biến động giá giảm xuống,” Joshua Frank – CEO của TIE nói với CoinTelegraph vào ngày 25/02. “Khi câu chuyện đó đi theo hướng ngược lại, Bitcoin đã tăng giá,” ông tiếp tục.

Vào ngày 22/02, TIE đã tweet một biểu đồ cho thấy mối tương quan này. “Số lần nhắc đến halving trên các ấn phẩm truyền thông tiền điện tử dường như đã dẫn đến sự biến động của giá BTC,” bài đăng trên Twitter cho biết. “Số lượng đề cập đến halving đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.”

Giá Bitcoin và đề cập halving
Biểu đồ giá Bitcoin và lượt đề cập halving trên các kênh truyền thông. Nguồn: TheTIE

Bitcoin halving sẽ đến trong năm nay

Bitcoin được dự kiến sẽ trải qua sự kiện halving – giảm một nửa phần thưởng block, vào tháng 5 năm 2020, số lương phần thưởng khai thác sẽ giảm từ 12,5 BTC xuống còn 6,25 BTC. Điều này về cơ bản có nghĩa là sẽ có ít hơn BTC gia nhập thị trường dựa trên cơ sở nhất quán.

Sự kiện này diễn ra cứ mỗi 4 năm một lần, và hiện Bitcoin đã hoàn thành hai đợt halving kể từ khi ra mắt vào năm 2009. Halving trong lịch sử đã chứng kiến giá tài sản tăng cao hơn, điều khiến nhiều nhà đầu tư bullish cho sự kiện này.

Sau khi đánh giá dữ liệu từ 22 kênh truyền thông tiền điện tử khác nhau, chẳng hạn như CoinTelegraph, CoinDesk, Bitcoinist và The Block, TIE đã tìm thấy một mối tương quan “mạnh mẽ và tích cực vừa phải” giữa số lượt đề cập đến halving và giá của Bitcoin, Frank nói.

“Điều thú vị ở đây không phải là hai biến tương quan hoàn hảo, nhưng mà giá nói chung đã kéo theo câu chuyện halving,” Frank nói. “Khi các ấn phẩm tài sản kỹ thuật số thảo luận và nhắc về nó nhiều hơn, giá đã theo sau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sự tương quan tương đương với quan hệ nhân quả,” ông nói thêm.

Vàng kỹ thuật số là câu chuyện khiến giá tăng năm ngoái

Giá trị của Bitcoin như vàng kỹ thuật số là yếu tố chính thúc đẩy giá vào năm ngoái, và điều đó dường như đang chuyển sang một câu chuyện mà trong đó halving sắp tới của Bitcoin sẽ đẩy giá tài sản lên cao hơn, Frank cho biết.

Trong suốt lịch sử của Bitcoin, nhiều người đã so sánh tài sản này với vàng theo nhiều cách khác nhau.

“Mãi đến mùa thu năm ngoái, chúng tôi mới bắt đầu thấy sự gia tăng của các headline về halving và sự tương quan đến sau với giá,” Frank nhấn mạnh.

“Trong vài tháng qua, đã có nhiều trường hợp mà trong đó một câu chuyện dường như chiếm một chỗ ngồi của tài xế,” Frank nói khi chỉ ra những thay đổi về mức độ phổ biến của câu chuyện. “Vào tháng 10 năm 2019, câu chuyện vàng kỹ thuật số đã được thúc đẩy mạnh hơn nhiều so với câu chuyện halving,” ông giải thích.

“Hãy nhớ rằng, dữ liệu này là tương đối trong khoảng thời gian đó,” ông kết luận, và nói thêm rằng “Nó không phải là thước đo của đề cập thô.”

Mới tuần trước, CEO Binance Changpeng Zhao đã bày tỏ quan điểm rằng Bitcoin sẽ tăng giá cao hơn nhờ halving.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments