Bitcoin dominance giảm xuống mức thấp nhất 12 tháng, sức mạnh mới cho altcoin?

0

Binance Research: "Mùa altcoin có thể đến sớm"

Chỉ số thống trị thị trường (dominance) của Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 tháng bất chấp đợt bull run gần đây, điều này có thể báo hiệu luồng sức mạnh mới trên thị trường altcoin. Hiện dominance BTC đang ở mức 61% trong tổng số 359,5 tỷ USD vốn hóa thị trường tổng hợp của tiền điện tử.

Sự thống trị của Bitcoin đã giảm từ hơn 67% vào giữa tháng 5 và từ mức cao cục bộ là 69,9% trong tháng 9 năm ngoái – thời điểm sự thống trị của Bitcoin là mạnh nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2017.

Bitcoin dominance. Nguồn: CoinMarketCap
Bitcoin dominance. Nguồn: CoinMarketCap

Altcoin giành lại thị phần

Động thái điều chỉnh tương đối của dominance BTC diễn ra khi vốn hóa thị trường tiền điện tử kết hợp test mức kháng cự mạnh giữa bối cảnh bay lên mức cao nhất trong 12 tháng.

Việc bổ sung thêm 11 tỷ USD sẽ chứng kiến mức vốn hóa thị trường kết hợp của tiền điện tử vượt qua ngưỡng 370 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản tiền điện tử kể từ năm 2017: CoinMarketCap
Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản tiền điện tử kể từ năm 2017. Nguồn: CoinMarketCap

Giao dịch Altcoin nóng lên trên Binance Futures

Bất chấp sức mạnh của cuộc biểu tình vào tháng 7 của Bitcoin với mức giá 5 con số, tháng này đã chứng kiến mức vốn hóa tổng hợp của các altcoin đạt mốc 140 tỷ USD lần đầu tiên sau 24 tháng.

Vốn hóa thị trường altcoin kể từ năm 2017. Nguồn: CoinMarketCap
Vốn hóa thị trường altcoin kể từ năm 2017. Nguồn: CoinMarketCap

Báo cáo giao dịch tháng 7 của Binance cũng cho thấy sức mạnh mới trên thị trường altcoin, với khối lượng của các altcoin tăng từ khoảng 32% đến 40% trên Binance Futures.

Theo Binance, hiệu suất mạnh mẽ của các altcoin là do sự phổ biến ngày càng tăng của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Ethereum và việc tích lũy Ether (ETH) với dự đoán về staking ETH.

Ethereum và DeFi thúc đẩy “mùa altcoin”

Tháng 7 chúng ta đã chứng kiến tổng giá trị bị khóa trong DeFi tăng gấp đôi từ 2 tỷ USD lên 4 tỷ USD.

Theo CoinMarketCap, 10 token DeFi lớn nhất chiếm khoảng 7 tỷ USD vốn hóa thị trường. Top 10 token DeFi đều bao gồm 50 tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar