Bitcoin dominance chạm mức thấp nhất 6 tháng, “mùa altcoin” đã đến?

0

Binance Research: "Mùa altcoin có thể đến sớm"

Chỉ số thống trị thị trường tiền điện tử của Bitcoin (BTC) hiện chỉ ở mức gần 60%, điều này có thể báo hiệu một “mùa altcoin 2.0” sắp tới.

Trong một tweet vào ngày 29/3, nhà phân tích Filbfilb, đồng sáng lập công ty giao dịch Decentrader cho biết, các điều kiện cuối cùng hiện phù hợp cho một đợt tăng giá altcoin mới khi mà tổng vốn hoá thị trường altcoin đang đạt mức cao mới gần 750 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường Altcoin. Nguồn: CoinMarketCap
Vốn hóa thị trường Altcoin. Nguồn: CoinMarketCap

Bitcoin dominance chạm mức thấp nhất kể từ tháng 10/2020

Nhấn mạnh giá giao ngay của Bitcoin hiện tại, vốn hoá thị trường tổng thể altcoin và sự thống trị thị trường (dominance) của Bitcoin, Filbfilb dự báo những điều tốt đẹp sắp tới với các trader altcoin trên khắp mọi nơi.

“Mùa altcoin,” ông viết trên Twitter, một thuật ngữ phổ biến ám chỉ hiện tượng các altcoin tăng giá khi Bitcoin hạ nhiệt hoặc củng cố sau một đợt tăng giá mạnh.

“Mùa altcoin” đã hình thành được tròn ba năm. Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, kỳ vọng về sự hồi sinh rộng rãi trên thị trường altcoin từ lâu đã rất cao, nhưng đến nay nó vẫn chưa xuất hiện.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin dominance là 59,4%, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 10 năm 2020.

Biểu đồ thống trị vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap
Biểu đồ thống trị vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap

Động lực tăng trưởng mới nhất được cho là Visa, công ty thanh toán khổng lồ hôm thứ Hai tuyên bố rằng họ sẽ hỗ trợ stablecoin USD Coin (USDC) trên mạng lưới thanh toán của mình, nhờ tận dụng blockchain Ethereum. Giá Ether (ETH) ghi nhận mức tăng khá 4,8% sau tin tức này, dù vậy, đồng altcoin lớn nhất vẫn đang giảm so với tháng 1.

Nhìn rộng hơn, nhà phân tích Michaël van de Poppe của CoinTelegraph kỳ vọng thị trường altcoin sẽ có một mùa hè “rất lạc quan”, đặc biệt là khi vốn hoá thị trường altcoin đã phá vỡ mức cao mới gần 750 tỷ USD.

“Ethereum sẽ khiến tất cả mọi người ngạc nhiên,” ông bình luận về quyết định của Visa.

Trước đó, Ethereum được dự báo đạt mức giá 5.000 USD và thậm chí là 20.000 USD trong trung hạn.

“Altcoin trông rất tuyệt vời,” nhà phân tích Scott Melker nói thêm.

BTC chạm đáy?

Trong khi đó, đối với Bitcoin, các dấu hiệu về sự trở lại tăng giá vẫn chưa đến sau khi thị trường chạm vùng cao nhất của tháng hai là 58.300 USD hôm 29/3.

Dù vậy, hiệu suất trong ngày vẫn mạnh mẽ khi cặp BTC/USD tăng hơn 4% trên khung thời gian 24 giờ.

Do đó, những người tham gia thị trường vẫn đang tranh luận về việc liệu cú bật lên ở 50.000 USD tuần trước có phải là đáy cho giai đoạn này hay không.

“Rất có thể BTC đã chạm đáy,” tài khoản Twitter nổi tiếng Rekt Capital dự đoán vào thứ Hai.

“Nếu điều này thực sự đúng, thì có nghĩa là $BTC đã chạm đáy sau hai tuần thoái lui lần thứ hai trong năm nay. Mức thoái lui trung bình của Bitcoin trong năm 2017 là ~ 16 ngày.”

Biểu đồ thoái lui của BTC/USD. Nguồn: Rekt Capital/ Twitter
Biểu đồ thoái lui của BTC/USD. Nguồn: Rekt Capital/ Twitter

Tính đến thời điểm viết bài, BTC/USD đang xoay quanh mức 58.000 USD, vùng kháng cự cuối cùng của nó trước khi bước vào vùng giá chưa được khám phá một lần nữa.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments