Giá Bitcoin tăng lên 42.000 USD, ghi nhận 10 cây nến ngày xanh liên tiếp

0

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin tăng vọt 300% trước sự kiện halving

Bitcoin (BTC) đã tăng lên mức cao 42.400 USD vào ngày 31/7 khi phe bán không thể duy trì lực xả tại ngưỡng kháng cự quan trọng.

Bitcoin ghi nhận 10 nến xanh lần đầu kể từ năm 2012

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đã tăng trong ngày thứ 10 liên tiếp trên các sàn giao dịch, đạt 42.420 USD trên Bitstamp.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, đà tăng đã hạ nhiệt phần nào khi BTC điều chỉnh nhẹ về mức 41.800 USD, vẫn tăng hơn 8% trong 24 giờ qua.

Trên các cộng đồng tiền điện tử, phần lớn trader và nhà đầu tư đang thảo luận về hiệu suất hiếm thấy của biểu đồ nến ngày Bitcoin – 10 nến xanh liên tiếp. Lần gần nhất điều này xuất hiện là vào năm 2012.

Ngay cả 8 ngày xanh liên tiếp cũng là một điều hiếm thấy, trong khi 9 ngày chỉ chứng kiến hai lần. Tùy thuộc vào sàn giao dịch, dữ liệu có thể hơi khác nhau – Coinbase đã chứng kiến 12 cây nến xanh liên tiếp vào tháng 5 năm 2017, một người dùng Twitter cho biết.

Một điều dễ thấy trong quá trình tăng trưởng này là sức mạnh của Bitcoin và áp lực bán đã giảm dần.

Nhìn lướt qua hoạt động short trên sàn giao dịch lớn Bitfinex có thể thấy tình trạng hiện tại, hầu như không có bất kỳ lệnh short lớn nào bất chấp rủi ro giảm giá trên thị trường giao ngay vẫn còn.

Biểu đồ nến 1 ngày short BTC/USD (Bitfinex). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 ngày short BTC/USD (Bitfinex). Nguồn: TradingView

“BTC vừa chạm mức $42k là mức kháng cự lần đầu tiên kể từ đợt giảm kinh hoàng vào tháng 5,” trader nổi tiếng Scott Melker viết trên Twitter.

“Đã đến lúc phải chú ý.”

Rất ít kháng cự bên trên 42.000 USD

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, 42.000 USD hiện là rào cản cuối cùng trong phạm vi giao dịch nhiều tháng của Bitcoin. Kể từ khi giảm từ mức cao nhất mọi thời đại và rớt qua mức kháng cự này, vốn cũng là mức cao nhất mọi thời đại của tháng 2, nó đã đóng vai trò như một mức giá trần chưa từng bị đe doạ.

Bên trên, dữ liệu orderbook cho thấy, có rất ít kháng cự đối với Bitcoin – $45.000 hoặc thậm chí là $47.000 có thể dễ dàng bị đánh bại nếu giá bứt phá lên, một giả thuyết mà cũng được hỗ trợ bởi hành vi đầu tư của cá voi.

Các vị thế mua và bán của BTC/USD (Binance) kể từ ngày 31 tháng 7. Nguồn: Material Indicators/ Twitter
Các vị thế mua và bán của BTC/USD (Binance) kể từ ngày 31 tháng 7. Nguồn: Material Indicators/ Twitter

Theo stock-to-flow, một mô hình dự báo giá Bitcoin chính xác về mặt lịch sử, giá giao ngay của BTC vẫn nên ở mức cao hơn nhiều – 94.839 USD vào thứ Bảy.

Tuy nhiên, người tạo ra mô hình này, PlanB, đã nói rằng tiền điện tử lớn nhất cần đóng nến tháng 8 ở mức ít nhất là 47.000 USD để tiếp tục đi đúng hướng theo dự đoán của stock-to-flow.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá BTC và hơn 2.000 đồng tiền điện tử khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments