Bấp chấp cú giảm 12%, giá Bitcoin đang hướng đến mức đóng cửa hàng tháng cao nhất lịch sử

0

Phân tích giá Bitcoin ngày 19/06/2019

Bất chấp cú sụt giảm mạnh vào tuần trước, giá Bitcoin vẫn đang đi đúng hướng để chứng kiến mức đóng cửa hàng tháng cao nhất từ trước đến nay.

Đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã giảm hơn 3.000 USD xuống còn 16.242 USD vào ngày 26/11, loại bỏ các vị thế sử dụng đòn bẩy cao trên thị trường phái sinh. Sự thoái lui diễn ra trong thời gian ngắn và giá BTC đã lấy lại phần lớn khoản lỗ kể từ đó.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) đang giao dịch quanh mức 18.600 USD trên các sàn giao dịch lớn. Con số này cao hơn đáng kể so với mức giá đóng cửa hàng tháng cao nhất trước đó vào ngày 31/12 năm 2017.

Theo giới phân tích, việc Bitcoin đang hướng đến mức đóng cửa cao kỷ lục có thể là dấu hiệu cho thấy một đợt bull run lớn hơn. “Mỗi khi Bitcoin đóng cửa trên mức cao nhất mọi thời đại hàng tháng trước đó, thì một xu hướng tăng từ 700% đến 1000% sẽ theo sau,” nhà phân tích tiền điện tử Josh Rager đã tweet vào đầu tháng này. Nhà phân tích thị trường Lark Davis cũng chia sẻ quan điểm tương tự vào thứ Hai.

Biểu đồ hàng tháng của Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng tháng của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Bitcoin đã tăng gần 27% vào tháng 4 năm 2017, xô đổ kỷ lục đóng cửa hàng tháng trước đó ở khoảng 1.150 USD – vốn đạt được vào tháng 11 năm 2013. Sau đó là đợt bull run mạnh lên gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017. Các cuộc biểu tình mạnh mẽ đã xuất hiện sau khi Bitcoin lập lỷ lục về mức giá đóng cửa hàng tháng vào tháng 1 và tháng 10 năm 2013.

Liệu lịch sử có lặp lại?

Các nhà phân tích tỏ ra lạc quan về sự bền bỉ của thị trường tăng giá đang diễn ra, với một số người dự báo BTC sẽ đạt 36.000 USD sau khi mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD bị phá vỡ.

Các yếu tố được xem là chất xúc tác cho cuộc biểu tình kéo dài 8 tuần vừa qua từ 10.000 USD lên 19.400 USD là, sự tham gia của các tổ chức gia tăng, nhu cầu trú ẩn do đồng đô la bị bán tháo, khả năng tăng lạm phát và tìm kiếm lợi tức cùng với một kho dự trữ nợ có lợi suất âm kỷ lục trên toàn cầu, dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy lợi nhuận cho tiền điện tử.

“Mọi người cho rằng các tổ chức sẽ mất nhiều năm để quyết định tham gia tiền điện tử, nhưng có vẻ như năm nay họ đã gia nhập,” sàn giao dịch tiền điện tử EQUOS nhấn mạnh trong email phân tích Bitcoin hàng ngày của mình. “Tất nhiên, còn rất nhiều thứ khác để tham gia và lượng tiền cùng với sự khan hiếm không thể thay đổi của Bitcoin sẽ được cảm nhận một cách rất mạnh mẽ.”

Theo các nhà phân tích của JP Morgan, lợi nhuận gia tăng của Bitcoin chủ yếu nhờ các tổ chức. Nếu dòng tiền chảy vào quỹ Grayscale Bitcoin Trust suy yếu, tiền điện tử có thể bị ảnh hưởng một khi các nhà giao dịch theo đà tiếp tục lùi bước, thêm vào đó, dòng tiền giảm sẽ làm suy yếu lập luận cho rằng các tổ chức đang bắt đầu thích Bitcoin hơn vàng như một khoản đầu tư dài hạn.

Bitcoin đã vượt trội hơn vàng trong năm nay. Trong khi tiền điện tử hàng đầu đã tăng 158% kể từ đầu năm, thì con số của vàng chỉ là 17%.

Hai tài sản đã đi ngược chiều trong tháng này, khi Bitcoin tăng hơn 30% và vàng giảm 5,5%, mức giảm hàng tháng cao nhất kể từ tháng 11 năm 2016, theo nguồn dữ liệu TradingView.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu đang trên đà kết thúc một tháng không thể tốt hơn với kỳ vọng rằng vaccine Covid-19 tiềm năng sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu phục hồi nhanh chóng trong năm tới. Bitcoin cần đạt được lợi nhuận trong bối cảnh cổ phiếu thể bị bán tháo, để qua đó củng cố sức hấp dẫn của nó như vàng kỹ thuật số.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments