Bitcoin được tuyên bố “đã chết” 45 lần trong năm 2021

0

Bitcoin đang “hấp hối”, ít nhất là lần thứ 378 tính đến hiện tại

Khi Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 68.000 USD trong năm nay, những người phản đối tiền điện tử trên toàn cầu đang ngày càng trù ẻo BTC vì sự biến động cực lớn và rủi ro tiềm ẩn của nó.

Theo dữ liệu từ Cáo phó Bitcoin của 99Bitcoins, tiền điện tử phổ biến nhất đã bị tuyên bố “chết” tới 45 lần vào năm 2021, nhiều hơn gấp ba lần so với năm 2020.

Mặc dù số người chỉ trích Bitcoin vào năm 2021 ngày càng nhiều, nhưng lượng cáo phó trong năm nay vẫn ít hơn đáng kể so với năm 2017, nằm mà BTC lần đầu tiên đạt gần 20.000 USD. Năm đó, Bitcoin bị tuyên bố đã “chết” 124 lần.

Được chấp nhận vào năm 2010, danh sách Cáo phó Bitcoin của 99Bitcoins gồm có các tuyên bố bằng tiếng Anh, trong đó có nội dung về thực tế rằng Bitcoin “đang hoặc sẽ vô giá trị”. Để đủ điều kiện làm cáo phó, nội dung phải được sản xuất bởi một người có “lượng người theo dõi lớn hoặc một trang web có lượng truy cập đáng kể”.

Cho đến nay, đã có 438 cáo phó, với cáo phó mới nhất do Robert McCauley, thành viên liên kết của Khoa Lịch sử tại Đại học Oxford, thực hiện. Trong một bài đăng ngày 22/12 cho tờ Financial Times, McCauley cho biết Bitcoin “tệ hơn một kế hoạch Ponzi theo kiểu Madoff,” ông cho rằng những người nắm giữ BTC “sẽ không có một ai theo sau để lấy lại số tiền mà họ đã trả cho các thợ đào cho Bitcoin.”

Eswar Prasad, giáo sư cấp cao về chính sách thương mại quốc tế tại Đại học Cornell, trước đây đã dự đoán rằng “Bitcoin có thể sẽ không còn tồn tại lâu nữa” do “lời hứa ngày càng tăng về tài chính phi tập trung”.

Trong khi những anti-fan Bitcoin tiếp tục kỳ vọng vào một tương lai ảm đạm cho BTC, thì một số nhà phân tích, bao gồm chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, ông Mike McGlone lại tin rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào năm tới.

Như đã thông tin trước đó, cộng đồng tiền điện tử đã rất mong chờ BTC đạt 100.000 USD vào cuối năm 2021. Sau khi thất bại với dự đoán $100k, một số giám đốc điều hành như Jesse Powell, CEO của Kraken, vẫn lạc quan về giá Bitcoin trong dài hạn nhưng cũng mong đợi một mùa đông tiền điện tử tiềm năng trong ngắn hạn.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 47.597 USD, tăng khoảng 70% trong 365 ngày qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments