Elon Musk: “Tiền điện tử không hoàn hảo, nhưng tốt hơn mọi thứ mà chúng ta từng thấy”

0

Elon Musk đang tìm cách cứu Bitcoin

Elon Musk, CEO Tesla và SpaceX cho rằng tiền điện tử có thể giảm lỗi trong cơ sở dữ liệu tiền tệ. Theo quan điểm của ông, mặc dù crypto không phải là “hoàn hảo”, nhưng “về cơ bản chúng tốt hơn” bất kỳ sản phẩm tài chính nào.

Vị tỷ phú nổi tiếng một lần nữa tuyên bố trường hợp sử dụng chính của Bitcoin là kho chứa của cải, trong khi Dogecoin phù hợp cho thanh toán.

Nội dung chính

Đến nay chưa có thứ gì tốt hơn tiền điện tử

Trong cuộc phỏng vấn với Lex Fridman hôm 29/12, Elon Musk, một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong giới tiền điện tử, đã nhắc lại lập trường ủng hộ của ông đối với ngành công nghiệp crypto. Theo doanh nhân này, hệ thống tài chính hiện tại dựa trên tiền tệ fiat còn lâu mới hoàn hảo khi mà các chính phủ có thể “pha loãng nguồn cung tiền” thông qua việc in hàng loạt và gây ra lạm phát.

Mặt khác, tiền điện tử là một sự đổi mới công nghệ “đưa chúng ta vào thế kỷ 21”. Không giống như nhiều người coi tiền là quyền lực, Musk tin rằng nó nên được nhìn nhận “qua lăng kính của lý thuyết thông tin”. Ông cho rằng công nghệ đằng sau tiền điện tử có vẻ như là hình thức giao dịch hiệu quả nhất:

“Hãy coi tiền như một cơ sở dữ liệu để phân bổ tài nguyên theo thời gian và không gian. Hệ thống dữ liệu đó phải ở dạng nào để đạt hiệu quả cao nhất.”

Tuy nhiên, tỷ phú công nghệ không đồng ý với tuyên bố cho rằng Bitcoin và các altcoin là “lý tưởng”. Chúng chỉ đơn giản là hình thức tài chính tốt nhất từng xuất hiện cho đến nay:

“Tôi không nói rằng đó là hệ thống hoàn hảo cho một loại tiền tệ, nhưng về cơ bản, nó thực sự tốt hơn so với bất kỳ hệ thống nào khác mà tôi từng thấy.”

“Tôi không phải Satoshi”

Trong buổi phỏng vấn, Musk một lần nữa phủ nhận thông tin cho rằng ông là nhà sáng lập ẩn danh của Bitcoin. Theo ông, Nick Szabo – một nhà khoa học máy tính và một nhà mật mã học nổi tiếng với các nghiên cứu về tiền kỹ thuật số – rất có thể là Satoshi Nakamoto:

“Tôi không biết ai đã tạo ra Bitcoin cho các mục đích thực tế, nhưng sự phát triển của các ý tưởng đã khá rõ ràng trước đó và dường như Nick Szabo có lẽ hơn bất kỳ ai khác chịu trách nhiệm về sự phát triển của những ý tưởng đó.”

Trong mọi trường hợp, CEO Tesla khẳng định rằng tên của người sáng tạo không quan trọng bằng công nghệ mà họ đã phát minh ra. Cách đây không lâu, Tiến sĩ Saifedean Ammous đã đưa ra ý kiến tương tự:

“Bạn sử dụng bánh xe hàng ngày, nhưng bạn không biết ai là người đã phát minh ra bánh xe và chúng ta sử dụng rất nhiều thứ hàng ngày không phải vì chúng ta tin tưởng người đã phát minh ra chúng mà vì họ có thành tích đã được kiểm chứng.”

Bitcoin với Dogecoin

Cuối cùng, Musk đã so sánh hai trong số các loại tiền điện tử phổ biến nhất là Bitcoin (BTC) và Dogecoin (DOGE). Mặc dù được tạo ra như một trò đùa, nhưng DOGE có một số điểm đáng giá hơn BTC, Musk tuyên bố:

“Nó [Doge] có khả năng tạo ra khối lượng giao dịch cao hơn nhiều so với Bitcoin. Chi phí thực hiện một giao dịch [Doge] là rất thấp. Nếu bạn muốn thực hiện một giao dịch Bitcoin, giá của việc thực hiện giao dịch đó rất cao, vì vậy bạn không thể sử dụng nó một cách hiệu quả cho hầu hết mọi việc.”

Đồng thời, tiền điện tử lớn nhất là một nơi lưu trữ giá trị. Mọi người muốn nắm giữ nó vì rất có thể giá trị của nó sẽ tăng lên trong tương lai, Musk kết luận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments