Chi nhánh tại Anh của ngân hàng Santander cấm người dùng gửi tiền tới Binance

0

Binance vừa đốt hơn 60 triệu USD giá trị BNB trong đợt burn coin lớn nhất lịch sử

Chi nhánh tại Anh Quốc của ngân hàng Santander, có trụ sở chính tại Tây Ban Nha, sẽ không còn cho phép khách hàng gửi tiền thanh toán đến Binance nữa, trích dẫn lý do cảnh báo từ Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

Theo một số phản hồi từ tài khoản hỗ trợ Twitter của Santander Anh Quốc hôm nay cho thấy, ngân hàng này đã “quyết định ngừng các khoản thanh toán” tới sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới nhằm ngăn chặn gian lận. Theo Financial Times, Santander nói rằng khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt từ Binance, nhưng họ sẽ “tuân thủ cảnh báo cấm thanh toán của FCA đối với người dùng.”

Nhiều chủ tài khoản Santander đã bày tỏ sự không hài lòng về quyết định này của ngân hàng.

“Là một chủ tài khoản lâu năm của bạn, ĐỪNG cho tôi biết tôi có thể tiêu tiền của mình như thế nào,” người dùng Twitter Brian Moore bình luận. “Nếu tôi chọn sử dụng Binance thì đó là lựa chọn của TÔI.”

Một người dùng ở London bổ sung:

“Bạn đang đặt những khách hàng vô tội vào nguy cơ mất khoản đầu tư đáng kể do lệnh chặn binance của bạn. Thế nào là công bằng hay có trách nhiệm? Mọi người có thể trở thành nạn nhân của gian lận hoặc mất mát trong nhiều thứ; cá cược, lừa đảo ngân hàng, lừa đảo qua điện thoại. Nhảm nhí.”

Tháng trước, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) của Anh Quốc đã cảnh báo người tiêu dùng rằng Binance Markets Limited sẽ không còn được phép tham gia vào bất kỳ “hoạt động được quản lý nào” ở Anh. Mặc dù cơ quan giám sát tài chính không điều chỉnh các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) hay Ether (ETH), nhưng một số sản phẩm phái sinh tiền điện tử nhất định và loại tiền điện tử mà cơ quan này coi là chứng khoán thuộc quyền hạn của họ. FCA cảnh báo các nhà đầu tư “nên thận trọng với các quảng cáo trực tuyến và trên phương tiện truyền thông xã hội hứa hẹn lợi nhuận cao khi đầu tư vào tiền điện tử hoặc các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử”.

Trong một phản hồi sau đó, Binance tuyên bố cảnh báo của FCA không ngăn cản sàn giao dịch – Binance.com – triển khai hoạt động ở Vương quốc Anh, vì Binance Markets Limited là một thực thể riêng biệt. Tuy nhiên, một số tổ chức tài chính nổi tiếng ở Anh đã áp đặt các hạn chế đối với khách hàng giao dịch với Binance.

Tuần này, ngân hàng đa quốc gia của Anh Barclays thông báo với khách hàng rằng họ sẽ ngừng mọi khoản thanh toán thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được thực hiện với Binance cho đến khi có thông báo mới, cũng trích dẫn cảnh báo của FCA. Starling Bank – có trụ sở tại Vương quốc Anh, dường như cũng đã lặp lại quan điểm của Santander, nói rằng khách hàng của họ có thể gửi tiền điện tử vào tài khoản của họ, nhưng “nhà cung cấp tiền tệ quốc tế của họ không hỗ trợ việc mua tiền điện tử.” Tuy nhiên, Monzo, một ngân hàng khác của Anh, cho biết khách hàng của họ “được hoan nghênh đầu tư vào tiền điện tử”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments