Binance Labs dẫn đầu vòng tài trợ 1,3 triệu USD cho giao thức streaming phi tập trung Audius

0

Binance US cân nhắc hỗ trợ 30 đồng coin

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đang tài trợ cho một dịch vụ streaming âm thanh phi tập trung lớn thông qua chi nhánh đầu tư và ươm mầm của mình.

Theo thông báo ngày 23/10, Binance Labs đã dẫn đầu vòng tài trợ mở rộng trị giá 1,25 triệu USD cho Audius, một dịch vụ phát trực tuyến hỗ trợ blockchain, nơi kết nối người hâm mộ âm nhạc với các nghệ sĩ.

Vòng đầu tư mới này theo sau vòng 3,1 triệu USD do Multicoin Capital và Blockchange Ventures dẫn đầu vào tháng 7 năm 2020. Các công ty lớn trong ngành như Pantera Capital và Coinbase Ventures cũng đã tham gia vòng này.

Theo nhà đồng sáng lập và CEO của Audius, Roneil Rumburg, các vòng mới đã nâng tổng số tiền đầu tư cho nền tảng lên tới 9,8 triệu USD. Rumburg tiết lộ với CoinTelegraph rằng họ sẽ sử dụng số tiền này để giúp các nghệ sĩ phát triển và mở rộng cơ sở người nghe của họ trong hệ thống.

Ra mắt vào năm 2018, Audius là một giao thức chia sẻ và phát trực tuyến âm nhạc phi tập trung, được thiết kế để tạo điều kiện giao dịch trực tiếp giữa người nghe và nghệ sĩ. Một số creator nổi tiếng đã đăng ký với Audius bao gồm nhạc sĩ người Mỹ gốc Bồ Đào Nha RAC, nhà sản xuất âm nhạc điện tử Canada deadmau5 và DJ người Mỹ Justin David Blau, hay còn được gọi là 3LAU.

Theo white paper của dự án, sổ cái nội dung của Audius là “sự kết hợp” của các hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum, trong khi các phần khác của giao thức được thiết lập để chạy trên các nền tảng dựa trên blockchain khác nhau.

Vào ngày 08/10, startup này đã ra mắt token gốc của nền tảng có tên gọi Audio Coin (ADC). Chức năng của token bao gồm bảo mật, quyền truy cập tính năng và quản trị. Người dùng sở hữu ADC có thể sử dụng nó để tác động đến việc nâng cấp giao thức trong tương lai.

Sự phát triển trong công nghệ blockchain và tiền điện tử đang thu hút ngày càng nhiều nghệ sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc. Vào cuối tháng 9, DJ người Pháp David Guetta đã đảm bảo một thỏa thuận với nền tảng thực tế ảo tập trung vào tiền điện tử Sensorium Galaxy.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments