Binance bổ sung hợp đồng quyền chọn ETH và XRP, biến động giá sẽ lớn hơn?

0

“Giá Bitcoin sẽ đạt $28.000, Litecoin $650, XRP $4 và Ethereum $2.090”

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance vừa thông báo ra mắt các hợp đồng quyền chọn cho Ethereum (ETH) và XRP, qua đó trở thành sàn đầu tiên hỗ trợ các quyền chọn XRP.

Quyền chọn là công cụ tài chính phái sinh với đòn bẩy cho phép người mua hợp đồng mua (call option) hoặc bán (put option) tài sản cơ bản ở một mức giá nhất định khi đáo hạn.

Tính đến hiện tại, sàn giao dịch Deribit vẫn là nền tảng đầu tiên có các quyền chọn Ethereum và cũng dẫn đầu không gian đối với các quyền chọn Bitcoin – chiếm 75% thị phần. Số lượng hợp đồng mở (Open Interest) trung bình cho các quyền chọn ETH trên Deribit kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2019 là khoảng 39 triệu USD. Đây cũng là số lượng cao nhất mọi thời đại đối với ETH, nhưng Binnce đang đặt mục tiêu chiếm lĩnh thị trường đó.

Tổng số Open Interest quyền chọn ETH trên Deribit. Nguồn: Skew
Tổng số Open Interest quyền chọn ETH trên Deribit. Nguồn: Skew

Hơn nữa, việc bổ sung các quyền chọn XRP cũng có khả sẽ gia tăng nguồn tiền đầu tư đối với altcoin này. BitMEX là một trong những nền tảng phái sinh lớn đầu tiên cung cấp hợp đồng tương lai XRP vào tháng 2 năm nay, cùng với Binance, OKEx, Poloniex và một vài sàn khác. Trong khi đó, Binance là một trong số ít các sàn giao dịch cung cấp hợp đồng tương lai cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau.

Mặc dù hợp đồng quyền chọn rủi ro thấp hơn, nhưng việc lựa chọn giao dịch tương lai hay quyền chọn tùy thuộc vào sở thích của mỗi trader. Hơn nữa, phí bảo hiểm xung quanh giá của các quyền chọn có thể đóng vai trò là một chỉ báo mạnh mẽ về tình cảm thị trường. Tuy nhiên, nó cũng sẽ mang đến nhiều biến động về giá.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinGape
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments