Bảng quảng cáo trên Quảng trường Thời đại kêu gọi thả “ông trùm” của Silk Road

0

Bảng quảng cáo trên Quảng trường Thời đại kêu gọi thả nhà sáng lập Silk Road

Một bảng quảng cáo kêu gọi thả nhà sáng lập thế giới ngầm Silk Road, Ross Ulbricht, sẽ được treo ở Quảng trường Thời đại trong vài tháng.

Phong trào “Free Ross” đã thuê một bảng quảng cáo ở Quảng trường Thời đại New York như một phần trong chiến dịch phóng thích nhà sáng lập thị trường darknet nổi tiếng Ross Ulbricht.

Theo tài khoản Twitter “Clemency for Ross”, bảng quảng cáo này sẽ hiển thị thông điệp và hình ảnh trong vài tháng. Tài khoản này nhấn mạnh rằng bảng quảng cáo được tài trợ bởi “một người ủng hộ hào phóng” và không phải từ các khoản đóng góp cho Silk Road.

Ross Ulbricht hiện đang bước vào năm thứ 7 trong tù với bản án hai lần chung thân. Nếu không được ân xá, anh sẽ không bao giờ được thả tự do.

Bảng quảng cáo ‘Free Ross’ mọc lên ở Quảng trường Thời đại

Ulbricht – hiện 36 tuổi, đã bị bắt và tống giam vào năm 2013 vì tội thành lập và vận hành thị trường chợ đen khét tiếng ‘Silk Road.’

Ulbricht bị kết tội với 7 tội danh bao gồm buôn bán ma túy, rửa tiền, hack máy tính, âm mưu lừa đảo tài liệu nhận dạng giao thông, âm mưu sử dụng đường dây ma túy bằng Internet và bị kết án hai lần chung thân.

Ulbricht đề xuất giải pháp để mã hóa khiêu dâm trẻ em

Ngay cả bị giam trong tù và không có quyền truy cập vào internet, nhưng Ulbricht vẫn đang đóng góp cho cộng đồng tiền điện tử thông qua những người bạn – những người giúp xuất bản những bài viết của anh.

Vào ngày 20/5, tài khoản Medium của Ulbricht đã đăng tải một bài viết đề xuất một giải pháp cho “vấn đề nội dung” trên nền tảng mã hóa – thách tức trong việc loại bỏ nội dung có hại một cách tự động mà không cần sàng lọc thủ công.

Ulbricht viết rằng nhiều nền tảng lớn đã triển khai các thuật toán như mạng lưới thần kinh nhân tạo (ANN) để kiểm duyệt nội dung, khuyến nghị các đơn vị vận hành nền tảng mã hóa sử dụng zero-knowledge proof kết hợp với ANN để xác định nội dung có hại cho trẻ em.

Ông trùm của Silk Road cũng được biết đến với những dự đoán giá Bitcoin cực kỳ lạc quan. Gần đây nhất, vào cuối tháng 4, Ulbricht đưa ra một dự báo “điên rồ” rằng giá một Bitcoin có thể đạt tới 333 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments