Bị phạt nửa tỷ USD vì lừa đảo 22.000 Bitcoin

0

Mất trắng gần 1 triệu USD vì tòa án không công nhận Bitcoin là tài sản hợp pháp

Một tòa án đã yêu cầu một người đàn ông Anh phải trả số tiền với tổng trị giá khoảng 571 triệu USD, sau khi phát hiện ra rằng ông này đã thu gom được hơn 22.000 Bitcoin thông qua một âm mưu lừa đảo trực tuyến.

Khoản tiền phạt đã được cơ quan quản lý của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) công bố vào thứ Sáu.

Số bitcoin được hơn 1.000 khách hàng chuyển giao vào năm 2017 như một phần của âm mưu lừa đảo bị cáo buộc có giá trị khoảng 143 triệu USD vào thời điểm đó, nhưng thời điểm hiện tại có giá trị khoảng 1,22 tỷ USD.

CFTC đã cáo buộc Benjamin Reynolds, quốc tịch Anh, là người đứng sau âm mưu lừa đảo trên. Nhưng CFTC dường như không biết chính xác Reynolds đang ở đâu, tuyên bố với báo chí rằng ông ta có thể sống ở Manchester, Anh.

Reynolds đã được lệnh vào ngày 02/03 phải trả khoảng 143 triệu USD tiền bồi thường và 429 triệu USD tiền phạt dân sự, theo tuyên bố của CFTC.

Phán quyết được đưa ra bởi Mary Kay Vyskocil, một thẩm phán tại Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York. Ông Vyskocil viết rằng Reynolds đã không xuất hiện hoặc trả lời Đơn khiếu nại.

CFTC cáo buộc rằng Reynolds vào năm 2017 đã sử dụng một trang web, mạng xã hội và email để thu hút khoảng 22.190,542 bitcoin từ mọi người trên khắp thế giới. Tiến hành kinh doanh dưới tên Control-Finance Limited, Reynolds đã thu thập bitcoin từ hơn 1.000 người, trong đó có khoảng 169 người sống ở Mỹ.

Control-Finance Limited được đăng ký tại Anh vào tháng 9 năm 2016, với địa chỉ chính thức được liệt kê trong một tòa nhà văn phòng sang trọng ở trung tâm Manchester, theo hồ sơ của chính phủ Vương quốc Anh. Reynolds là giám đốc duy nhất của công ty này.

Theo đơn khiếu nại của CFTC, dưới thời Reynolds, Control-Finance đã thu hút Bitcoin từ những khách hàng nghĩ rằng họ đang đầu tư tiền mã hóa. CFTC cho biết:

“Reynolds tuyên bố với khách hàng rằng Control-Finance đã giao dịch tiền gửi Bitcoin của họ trên thị trường tiền ảo và thuê các nhà giao dịch tiền ảo chuyên biệt tạo ra lợi nhuận giao dịch đảm bảo cho tất cả khách hàng.”

Reynolds cũng bị cáo buộc đã tạo ra một mạng lưới tiếp thị liên kết “phức tạp”, hứa hẹn trả “lợi nhuận giới thiệu vượt trội” và các phần thưởng khác để đưa khách hàng Bitcoin mới đến Control-Finance.

CFTC cho biết:

“Trên thực tế, Reynolds không thực hiện giao dịch thay mặt cho khách hàng, không kiếm được lợi nhuận giao dịch cho họ và không trả cho họ phần thưởng giới thiệu hoặc tiền thưởng.”

Cơ quan quản lý cho biết Reynolds nói rằng ông sẽ trả lại tất cả số Bitcoin đã ký gửi cho khách hàng của Control-Finance vào tháng 10/2017. Thay vào đó ông ta giữ lại các khoản tiền gửi cho mục đích cá nhân của riêng mình.

Hồ sơ của chính phủ Vương quốc Anh cho biết Control-Finance Limited đã giải thể kể từ tháng 2/2018.

Phán quyết của Vyskocil chống lại Reynolds cho biết các hình phạt sẽ cộng dồn lãi suất nếu không được thanh toán ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments