Vừa kêu gọi cấm, tỷ phú Na Uy giờ lại “trở mặt” đầu tư Bitcoin

0

Tỷ phú người Na Uy “lật mặt” mua Bitcoin sau khi kêu gọi lệnh cấm

Tỷ phú Na Uy Øystein Stray Spetalen đã đầu tư “mạnh tay” vào cả Bitcoin (BTC) và sàn giao dịch tiền điện tử MiraiEx, mặc dù mới đưa ra những phát ngôn tiêu cực về đồng coin này hồi tuần trước.

Ông Spetalen gần đây đã mua một lượng BTC không được tiết lộ cũng như đầu tư vào sàn giao dịch tiền mã hóa Na Uy là MiraiEx. Người phát ngôn của sàn giao dịch cho biết:

“Chúng tôi không thực sự cần tiền. Nhưng chúng tôi muốn phát triển nhanh hơn.”

Trong khi đó, quan điểm của Spetalen về Bitcoin hoàn toàn trái ngược chỉ vào tuần trước. Vào ngày 18/03, ông cho biết tiền mã hóa là “phá hoại” môi trường và khẳng định rằng các cơ quan quản lý ở EU nên cấm hoàn toàn nó.

“Điều duy nhất tôi đưa ra để phân tích là Bitcoin ngày nay tiêu thụ nhiều năng lượng bằng tất cả mức tiêu thụ năng lượng của Na Uy. Nó cực kỳ thù địch với môi trường. Nếu ai đó thực sự có ý định gì về Bitcoin, thì các nhà chức trách và EU nên cấm nó ngay lập tức. Đó chỉ là điều vô nghĩa. Chúng tôi đang làm tốt với các hệ thống thanh toán hiện có.”

Tuy nhiên, ông đã nhanh chóng thay đổi quan điểm của mình sau khi nói chuyện với những người sáng lập MiraiEx. Sang đến tuần này, vị tỷ phú người Na Uy cho biết:

“Khi sự thật thay đổi, tôi thay đổi. Tôi đã gặp những người sáng lập MiraiEx một ngày sau khi podcast được ghi vào đầu tháng 3 và nhận ra rằng tôi đã sai. Và khi tôi cũng đọc được rằng Kjell Inge Røkke đã đầu tư vào Bitcoin, điều đó khá rõ ràng. Không thể chịu nổi khi thấy Røkke kiếm tiền chứ không phải tôi.”

Kjell Inge Røkke là một nhà đầu tư Na Uy khác, người kiểm soát công ty cổ phần địa phương Aker ASA. Vào ngày 08/03, công ty đã thông báo rằng họ đã thành lập Seetee, một đơn vị mới sẽ tập trung vào “đầu tư vào các dự án và công ty trong hệ sinh thái Bitcoin”, bắt đầu bằng việc mua 1.170 BTC (58,5 triệu USD vào thời điểm đó).

“Chúng tôi rất vui mừng về các cơ hội công nghiệp sẽ được mở khóa bởi Bitcoin và công nghệ blockchain, đồng thời muốn đóng góp mạnh mẽ vào nỗ lực đó.”

Bây giờ, có vẻ như các nhà đầu tư Na Uy khác cũng bắt đầu chú ý đến Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments