Bất chấp “tin tức tốt nhất năm” từ NYSE, thị trường tiền điện tử vẫn cứ giảm là giảm

0

Thị trường tiền mã hóa đang phải trải qua một đợt suy giảm nghiêm trọng trong 24 giờ qua, với giá Bitcoin giảm $500 chỉ trong 6 tiếng đồng hồ, tụt khỏi khu vực $7,000, còn mọi đồng tiền khác trong top 10 đều ngập tràn sắc đỏ mất giá.

Market BTC ETH

Bitcoin (BTC) hiện đang được giao dịch ở mức $6,960 ở thời điểm thực hiện bài viết, bay mất hơn $500 trong vòng một ngày để rút về mức giá chưa từng thấy từ ngày 17/07. Đồng tiền điện tử số 1 thế giới vừa ghi nhận mức thấp nhất ngày tại $6,940, với nhiều nhà phân tích đưa ra dự đoán rằng $6,800 sẽ là ngưỡng hỗ trợ chiến lược trong ngắn hạn. Mức suy giảm của Bitcoin so với 24 giờ trước đã lên đến 7%, còn so với tuần vừa rồi là tận 15%.

Bitcoin

Ethereum (ETH) thì lại ghi nhận thiệt hại thấp hơn rất nhiều, chỉ mất có 3% giá trị trong ngày qua, hiện đang được mua bán trao đổi ở $405. Tuy vậy, đồng altcoin này đã có một tuần đáng quên thật sự, khi đã cắm đầu giảm không ngừng nghỉ từ ngày 29/07, lúc nó còn được giao dịch quanh mức $470. So với tuần trước, Ethereum sụt 13% giá trị, còn so với tháng trước là tận 15%.

Ethereum

Trên bảng xếp hạng top 10 đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường hàng đầu của CoinMarketCap, không một đồng coin nào hiển thị sắc xanh.

Thê thảm hơn Bitcoin phải nói đến Stellar Lumens (XLM), giảm gần 8,5% giá trị, với mức giá thị trường chỉ còn $0.23/đồng.

Markets

Mở rộng tầm thống kê sang top 20, chúng ta có tâm điểm sáng nhất ngày là Ethereum Classic (ETC), khi altcoin này vẫn đang được hưởng thành quả từ đợt dâng trào giá trị ngày hôm qua từ tin tức sàn Coinbase đã bước vào giai đoạn thử nghiệm ETC cuối cùng và có thể sẽ sởm hỗ trợ nạp tiền lên sàn trong 48 giờ tới. Tuy vậy, Ethereum Classic lại đang sideway và khả năng cao là cũng sẽ sớm theo bước các đồng coin khác và cắm đầu suy giảm.

Ethereum Classic

Tổng vốn hoá thị trường tiền kỹ thuật số cũng tiêu biến về $251 tỉ USD, đồng nghĩa với việc 15 tỉ đô la đã “bốc hơi” chỉ sau 24 giờ. Mức vốn hoá hiện tại cũng thấp hơn 50 tỉ so với mốc cao 303,7 tỉ đô la Mỹ của ngày 26/07.

Tổng vốn hóa

Cú cắm đầu hôm nay của thị trường xảy ra bất chấp tin tốt ngày hôm kia rằng Intercontinental Exchange (ICE) – tập đoàn điều hành đến 23 sàn giao dịch lớn của thế giới, gồm cả Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) – thông báo thiết lập hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số bao phủ từ hoạt động giao dịch được quản lý cấp liên bang cho đến đáp ứng nhu cầu mua bán trao đổi lưu trữ tiền điện tử cho thương nhân và người tiêu dùng.

Chưa hết, ICE còn có kế hoạch triển khai hình thức hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý vào tháng 11 này, khác biệt với hợp đồng Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt trên CME và CBOE lúc này.

Đến cả những tên tuổi lớn như Starbucks và Microsoft cũng xác nhận sẽ tham gia vào nền tảng được đặt tên là “Bakkt” này, với Starbucks sẽ bắt đầu cung cấp khả năng chuyển đổi giữa Bitcoin với tiền mặt cho khách hàng.

Sự kiện ICE ra mắt Bakkt đã khiến biên tập viên Brian Kelly CNBC phải thốt lên rằng “đây chính là tin tức Bitcoin trọng đại nhất của năm”, cho rằng đây là một điểm gia nhập tốt dành cho nhà đầu tư để đón làn sóng thể chế hoá thị trường tiền điện tử đang cận kề.

Theo CoinTelegraph. Biên dịch Coin68.com
Biên soạn lại Toiyeubitcoin.com

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments