3 dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin đang ở trong một xu hướng giảm mạnh

0

Bitcoin có khả năng giảm xuống 7k5

Tuần qua quả là thời gian khó khăn cho Bitcoin (BTC). Đồng coin vua đã tăng lên mức cao 9.800 USD chỉ một vài ngày trước khi gặp áp lực bán khổng lồ đẩy giá xuống dưới 9.000 USD.

Hành động giá lên xuống trong thời gian gần đây rất giống với các thị trường truyền thống, cho thấy vẫn có mối tương quan cao với chứng khoán và các tài sản chính thống khác.

Hiện tại, BTC dường như đang ở vị trí bấp bênh. Nó hiện đang cố gắng giữ trên ranh giới thấp hơn của phạm vi giao dịch được thiết lập lâu dài, mặc dù hỗ trợ ở mức này dường như ngày càng yếu đi.

Vào lúc này, có ít nhất 3 yếu tố gợi ý Bitcoin đã bước vào xu hướng giảm và downside tiếp theo có thể sắp xảy ra.

Đồng thời, các nhà phân tích lưu ý phản ứng của BTC với mức tiềm năng sắp tới 8,600 đô la có thể quyết định số phận trong những ngày, tuần và thậm chí vài tháng nữa.

Nguồn: Crypto Michael
Nguồn: Crypto Michael

Bitcoin trượt xuống 9,000 đô la khi áp lực bán tiếp tục tăng

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng hơn 0.5% với mức giá hiện tại là 9,180 đô la.

BTC đã giao dịch quanh mức này trong vài ngày qua, nhưng việc không thể đẩy giá vào khu vực giữa hoặc cao hơn của vùng 9,000 đô la dường như chỉ ra điểm yếu tiềm ẩn giữa những người mua.

Chỉ vài ngày trước, người bán đã hả hê với mức thấp nhất là 8,900 đô la. May mắn thay, có áp lực mua lớn vào lúc đó.

Từ quan điểm trung hạn, xu hướng Bitcoin trong những tuần tới có thể phụ thuộc vào phản ứng với 8,600 đô la.

Một nhà phân tích đã nói về tầm quan trọng của mức này, giải thích rằng bảo vệ nghiêm ngặt nó có thể đủ để đẩy BTC lên tới 10,500 đô la. Ngược lại, giảm bên dưới sẽ làm mất hiệu lực xu hướng tăng nhiều tháng và giảm đáng kể.

“Bitcoin: Tất cả tùy thuộc vào việc giữ 8,600-8,800 đô la. Nếu làm được như vậy, chúng ta có phân kỳ tăng giá ẩn. Và một HL khác. Test 10,500 đô la tiếp theo = rất có khả năng breakout. Mất 8,600 đô la -> mất hiệu lực”.

3 yếu tố cho thấy BTC đã bước vào downtrend

Dường như Bitcoin có thể đã và đang ở trong downtrend, mặc dù vẫn giao dịch trong phạm vi giao dịch kéo dài hiện tại.

Nền tảng dữ liệu Coinalyze đã nói về khả năng này trong tweet gần đây, giải thích có 3 yếu tố chứng minh cho quan điểm trên.

“Về mặt lý thuyết đây là downtrend mạnh. Giá giảm + OI tăng + CVD giảm -> downtrend. Ngoài ra, quan sát xu hướng vị trí các trader hàng đầu trên Binance. Có thể các trader giàu kinh nghiệm có quan điểm khác.”

Họ lưu ý rằng giá giảm cùng với Open Interest (OI) ngày càng tăng và tín hiệu Khối lượng tích lũy (CVD) giảm cho thấy những tổn thất tiếp theo có thể sắp xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar