Sở giao dịch chứng khoán Brazil có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử vào năm 2022

0

Brazil lập kỷ lục giao dịch 100.000 Bitcoin trong ngày

Sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất của Brazil đang đánh giá các cơ hội trong việc token hoá và lưu ký tài sản kỹ thuật số, đồng thời có ý định ra mắt một ETF tiền điện tử.

Sàn giao dịch chứng khoán duy nhất của Brazil là B3, tên gọi trước đây là BM & FBOVESPA, có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử vào năm 2022, tờ InfoMoney dẫn lời Chủ tịch B3 Gilson Finkelsztain trong một bài thuyết trình hôm 10/12.

B3 đang khám phá các cơ hội trong phân khúc token hóa tài sản, lưu ký tài sản kỹ thuật số và crypto-as-a-service (CaaS), InfoMoney đưa tin hôm 14/12.

B3 cũng đang xem xét các dịch vụ để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch qua quầy (OTC) và tiếp cận các trung tâm thanh khoản.

“Việc chúng tôi mở rộng sang thế giới tiền điện tử không được kiểm soát là điều hiển nhiên,” Finkelsztain nói, thêm rằng B3 không có kế hoạch trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch chứng khoán này dự kiến sẽ ra mắt quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) tiền điện tử, mặc dù họ chưa thiết lập chỉ số nào mà một ETF crypto sẽ nhân rộng.

Brazil hiện đã có năm quỹ ETF tiền điện tử được ra mắt. Nhà quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex đã tung ra ba sản phẩm trong số này, trong khi công ty fintech QR Capital đã phát hành hai sản phẩm còn lại.

Vào tháng 10, Ngân hàng Trung ương Brazil cho biết B3 có thể đóng vai trò là nhà lãnh đạo blockchain cho hệ thống hợp đồng thông minh của tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments