Alibaba từ chối lời mời hợp tác của ứng dụng mua sắm Bitcoin Lolli

0

Alibaba thắng kiện tranh chấp tên thương hiệu với công ty tiền điện tử

Vào hôm 12/11 vừa qua, Toiyeubitcoin đã đưa tin về việc ứng dụng mua sắm Lolli đang cung cấp phần thưởng Bitcoin (BTC) cho những người mua sắm của Alibaba tại Hoa Kỳ vào Ngày lễ độc thân, tức ngày 11/11.

Ngay sau đó, các đại diện của Tập đoàn Alibaba đã từ chối lời mời gọi về mối quan hệ đối tác được đưa ra bởi CEO Lolli Alex Adelman. Một phát ngôn viên của Alibaba tiết lộ với CoinDesk:

“Một trong những nhà thầu của Alibaba.com đã thuê một nhà thầu thứ cấp làm trung gian cho chương trình tiếp thị liên kết với Lolli. Điều này đã được thực hiện mà không hề được thông qua Alibaba.com. Nhà thầu của Alibaba.com đã chấm dứt mối quan hệ với nhà thầu phụ liên kết với Lolli. Do đó, Lolli không còn được phép quảng bá hoặc đưa traffic truy cập đến trang web Alibaba.com”

Theo trưởng bộ phận truyền thông của Lolli, bà Aubrey Strobel, cho biết bản thân Alibaba.com đã thử nghiệm các dịch vụ của Lolli trong suốt 24 giờ chiến dịch Ngày độc thân, sau đó vô hiệu hóa cũng như phủ nhận về mối quan hệ đối tác, sau khi công khai thu hút sự chú ý của cả cộng đồng vào cuộc thử nghiệm trên. Bà Strobel chia sẻ trong một tuyên bố:

“Dù có đôi chút hiểu nhầm từ phía Alibaba và sự việc đáng tiếc này đã xảy ra, nhưng chúng tôi trong tương lai vẫn muốn có cơ hội hợp tác với công ty trên. Tạm thời, AliExpress của tập đoàn Alibaba vẫn đang hoạt động trên Lolli.”

Nguồn gốc của sự hiểu nhầm

Các công ty Blockchain thường tuyên bố có các mối quan hệ đối tác giữa các thương hiệu với nhau khi giữa họ thực sự chỉ có một hợp đồng liên kết gián tiếp hoặc chỉ đơn giản làm việc dựa trên một bằng chứng thỏa thuận. Mặt khác, một số giấy tờ với đại diện của cả hai bên đã được hoàn thành và xử lý thanh toán cho người mua hàng trước khi xuất hiện thông báo gây tranh cãi.

Điều này cũng nhấn mạnh một lỗ hổng trong việc xác định một mối quan hệ đối tác giữa thương mại điện tử và tiền điện tử.

Theo phát ngôn viên của Alibaba, Lolli đã mở rộng mối quan hệ khách hàng hiện có của mình trong chiến dịch vừa qua nhờ thương hiệu hàng đầu của Alibaba. Theo quan điểm của Alibaba, đây rõ ràng không phải là quan hệ đối tác chính thức.

Người phát ngôn tuyên bố không có bất kỳ liên hệ trực tiếp nào giữa Lolli và Tập đoàn Alibaba, mặc dù phần thưởng trên AliExpress đã được gửi đi. Người phát ngôn cho biết thêm rằng tập đoàn Alibaba không làm việc với bất kỳ công ty nào liên quan đến Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk/Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments