Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba cấm bán máy đào tiền điện tử

0

Alibaba ra mắt thị trường NFT để giao dịch bản quyền

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba là công ty lớn tiếp theo điều chỉnh các dịch vụ liên quan tới tiền điện tử của mình để ứng phó với cuộc đàn áp tiền kỹ thuật số đang diễn ra ở nước này.

Trong một thông báo chính thức hôm 27/9, Alibaba cho biết nền tảng của họ sẽ cấm bán các thiết bị khai thác tiền điện tử và tạm đóng các danh mục dành cho các sản phẩm này trên trang web của họ vào ngày 8/10.

Ngoài việc ngừng bán các thiết bị khai thác tiền điện tử, Alibaba sẽ áp đặt lệnh cấm sử dụng các nền tảng của mình để bán các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), cũng như các loại tiền nhỏ hơn như Quark (QRK).

Bất kỳ người nào tiếp tục niêm yết và bán các công cụ khai thác tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan trên nền tảng của Alibaba sau ngày 15 tháng 10 sẽ phải đối mặt với các hình phạt theo các quy tắc hiện hành, công ty thương mại điện tử cảnh báo trong một bài viết chi tiết về các hạn chế mới. Một số hình phạt được liệt kê bao gồm khóa cửa hàng, đóng băng và đóng tài khoản người bán vì tội trốn tránh các quy định mới như cố tình đặt các sản phẩm có liên quan vào các danh mục khác, Alibaba cho biết.

Theo Alibaba, những thay đổi chính sách mới này nhằm giải quyết các vấn đề tuân thủ trong việc niêm yết sản phẩm và xử lý các giao dịch.

“Thành viên có trách nhiệm tuân thủ các luật và quy định có liên quan áp dụng cho bất kỳ người bán của quốc gia nào. Chúng tôi sẽ theo dõi các thay đổi chính sách ở mỗi quốc gia và điều chỉnh các chính sách kiểm soát của chúng tôi cho phù hợp,” trích thông báo.

Động thái mới của gã khổng lồ thương mại điện tử xuất hiện sau khi Trung Quốc công bố một loạt các biện pháp mới để chống lại việc sử dụng tiền điện tử, trong đó PBoC tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan tới tiền điện tử đều là bất hợp pháp tại quốc gia này hôm 24/9. Để đối phó với một cuộc đàn áp tiền điện tử mới, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance và Huobi sau đó đã tạm dừng một số dịch vụ ở Trung Quốc đại lục, trong khi Sparkpool, nhóm khai thác Ethereum lớn thứ hai trên thế giới, đã thông báo ngừng hoạt động hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments