Startup blockchain 5ire huy động được 100 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A

0

5ire huy động được 100 triệu USD

Ngày 15 tháng 7 năm 2022 – 5ire, mạng blockchain cấp 1 thế hệ thứ năm và là blockchain bền vững đầu tiên và duy nhất trên thế giới, vừa thông báo đã huy động được 100 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A từ SRAM & MRAM Group (có trụ sở tại Vương quốc Anh). Khoản đầu tư này khiến 5ire trở thành công ty kỳ lân (unicorn) blockchain phát triển nhanh nhất ở Ấn Độ và là kỳ lân blockchain bền vững duy nhất trên thế giới, có giá trị vốn hóa thị trường 1,5 tỷ USD. 5ire được thành lập bởi các doanh nhân gốc Ấn Độ, Pratik Gauri và Prateek Dwivedi, cùng với nhà tài chính web3 Vilma Mattila, vào tháng 8 năm 2021.

5ire đã huy động được khoản tài trợ 21 triệu USD trong vòng hạt giống của mình với mức định giá 110 triệu USD với sự tham gia của cả các nhà đầu tư tư nhân và tổ chức như Alphabit, Marshland Capital, Launchpool Labs, Moonrock Capital…

Số tiền mới huy động được sẽ được 5ire sử dụng để mở rộng kinh doanh và địa bàn hoạt động của mình trên 3 lục địa bao gồm Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu, với Ấn Độ là trung tâm hoạt động và khu vực trọng tâm chính. 5ire sẽ tiếp tục đầu tư vào việc củng cố blockchain hơn nữa và hướng tới việc đảm bảo công nghệ phi tập trung này mang lại lợi ích cho một cơ sở lớn hơn trên toàn cầu. Ngoài ra, 5ire có mục đích thuê những tài năng tốt nhất trong ngành ở các lĩnh vực như sản phẩm, kỹ thuật, tiếp thị…

Phát biểu nhân sự kiện này, Tiến sĩ Sailesh Lachu Hiranandani, Chủ tịch của SRAM & MRAM, Group cho biết: “Chúng tôi rất tin tưởng vào việc đầu tư vào các công nghệ bền vững. Là một nhà khoa học, tôi luôn tin tưởng vào việc tìm ra những cách tốt hơn để làm mọi việc và 5ire cam kết tìm kiếm các giải pháp cho 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên hợp quốc. Chúng tôi yên tâm về khả năng của đội ngũ lãnh đạo tại 5ire và chúc họ mọi điều tốt đẹp nhất”.

Ông Pratik Gauri, Giám đốc điều hành (CEO) và Người sáng lập của 5ire phát biểu: “Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh nhúng tính bền vững vào blockchain và chuyển mô hình hiện tại từ “vì lợi nhuận” sang “vì lợi ích”. Nhóm 5ire đã làm việc suốt ngày đêm để phát triển một nền tảng kết hợp cả công nghệ và quy trình vì lợi ích của nhân loại. Việc 5ire trở thành kỳ lân bền vững đầu tiên và duy nhất trên thế giới có xuất xứ tại Ấn Độ, chỉ trong 11 tháng, là bằng chứng cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng. Chúng tôi rất vui khi có sự tin tưởng của nhóm SRAM & MRAM khi đầu tư vào 5ire và tìm được một đối tác cũng muốn thúc đẩy quá trình chuyển đổi của thế giới từ Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 sang Cách mạng Công nghiệp lần thứ 5″.

5ire là một hệ sinh thái blockchain mang lại tính Bền vững, Công nghệ và Đổi mới để xây dựng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 5. Nhiệm vụ của hệ sinh thái 5ire là đưa mô hình vì lợi ích vào trung tâm của blockchain, bằng cách thực hành khuyến khích cao phù hợp với Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi từ Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 sang Cách mạng Công nghiệp lần thứ 5.

5ire trao quyền cho các tổ chức tự trị phi tập trung (Decentralized Autonomous Organization – DAO) và các nhóm làm việc để giúp đẩy nhanh việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Nó đảm bảo sự cởi mở, thống nhất về mục đích và tính toàn diện. Do đó, định hình đạo đức kinh doanh và hợp tác theo hướng bền vững, đồng thời cung cấp một môi trường xuyên chuỗi cũng như các cơ chế quản trị tiên tiến và khen thưởng cho những người tham gia.

Thông tin về 5ire

5ire là một hệ sinh thái blockchain tập trung vào tính bền vững, công nghệ và đổi mới để xây dựng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 5. Được thành lập bởi các ông Pratik Gauri, Prateek Dwivedi và Vilma Mattila vào tháng 8 năm 2021, hệ sinh thái 5ire có các sứ mệnh nhúng một mô hình vì lợi ích vào trung tâm của blockchain, khuyến khích cao các thực hành phù hợp với Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên hợp quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi từ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sang cách mạng công nghiệp lần thứ 5 và đẩy nhanh việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc về Phát triển bền vững. Sản phẩm chính của công ty là 5ireChain, một lớp đầu tiên, blockchain thế hệ thứ 5 theo định hướng bền vững đảm bảo tuân thủ triết lý của Cách mạng Công nghiệp lần thứ 5, tạo ra tác động tích cực ròng trên hành tinh và phục vụ nhân loại.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của 5ire tại https://www.5ire.org.

Thông tin về SRAM & MRAM Group

Được thành lập vào năm 1995, SRAM & MRAM Group là sản phẩm trí tuệ của Tiến sĩ Sailesh Lachu Hiranandani. Hiện là Chủ tịch của SRAM & MRAM Group, ông Sailesh Lachu Hiranandani (Vương quốc Anh) có bằng Tiến sĩ Quản lý tài chính là người có tầm nhìn xa với nền tảng vững chắc về Quản lý tài chính và Rủi ro trong Quỹ phòng hộ (Hedge Fund) và Quản lý ngoại hối. Sự nghiệp của ông bắt đầu với việc kinh doanh hàng hóa ở Ấn Độ và Campuchia và dần dần tham gia vào lĩnh vực bảo hiểm rủi ro và giao dịch ngoại hối từ Tokyo, Hồng Kông và Singapore. Trong thời gian này, thị trường tiền tệ thế giới biến động nhanh và ông muốn có một hệ thống đáng tin cậy để quản lý USD so với đồng bảng Anh, EURO và yên Nhật. Điều này dẫn đến việc ông có được những kỹ năng đáng kể trong cả thị trường tài chính và công nghệ thông tin.

Được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia về công nghệ thông tin và giao dịch ngoại hối, SRAM & MRAM Group hiện là tập đoàn toàn cầu với 8 liên minh quốc tế, 10 công ty tại 5 châu lục, hơn 35 địa điểm, hơn 300 nhân viên với doanh thu quay vòng 800 triệu USD (năm tài chính 2017-2018). Công ty có trụ sở chính tại Edinburgh, Vương quốc Anh với các văn phòng chi nhánh tại Campuchia, Nam Phi, Indonesia, Malaysia, Bahrain, Gruzia, Ấn Độ và Bangladesh.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://srammram.com.


Lưu ý: Đây là bài viết thông cáo báo chí, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào, đặc biệt là với dự án cam kết lợi nhuận cao. ToiYeuBitcoin sẽ không chịu trách nhiệm trước mọi thiệt hại và mất mát mà độc giả gây ra do tin tưởng vào nội dung, dịch vụ, sản phẩm nào trong bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments