Elliptic: 400 triệu USD từ các hoạt động bất hợp pháp được thực hiện qua XRP

0

400 triệu USD từ các hoạt động bất hợp pháp thực hiện qua XRP

Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi startup phân tích blockchain Elliptic, có hơn 400 triệu USD từ các hoạt động bất hợp pháp được thực hiện thông qua XRP và phần lớn các hoạt động này là lừa đảo và kế hoạch Ponzi.

Starup có trụ sở tại Vương quốc Anh đã phát hành báo cáo nghiên cứu vào ngày 20/11, công ty đã bắt đầu theo dõi các giao dịch XRP từ hơn 12 tháng trước. Theo Tom Robinson – đồng sáng lập Elliptic, công ty là đơn vị đầu tiên có khả năng giám sát các giao dịch XRP và họ xác định rằng có hàng trăm tài khoản XRP liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp.

Theo nghiên cứu của Elliptic, khối lượng giao dịch XRP liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp chỉ bằng 0,2% tổng khối lượng giao dịch của token này. Tuy nhiên, không giống như Bitcoin (BTC) – các hoạt động bất chính thường liên quan đến thị trường đen, phần lớn các hoạt động bất chính liên quan tới XRP là lừa đảo và các dự án Ponzi. Robinson cho biết sự khác biệt này có thể là do sự phổ biến của XRP đối với những người dùng nhỏ lẻ.

“Tôi nghi ngờ rất nhiều holder XRP nhỏ lẻ có thể là mục tiêu hấp dẫn cho những kẻ lừa đảo,” Robinson nhận định.

Do blockchain XRP có cấu trúc khá độc đáo khi so sánh với các blockchain của Bitcoin hay Ethereum, Elliptic đã phải mất một thơi gian dài để triển khai việc giám sát, theo Robinson. Tuy nhiên, nhu cầu đối với XRP của khách hàng là rất nhiều và khối lượng giao dịch trao đổi cao của token đã khiến nó trở thành sự lựa chọn “hiển nhiên” để Elliptic hỗ trợ, Robinson nói.

“Khi chúng tôi quyết định thêm một tài sản mới, lý do chủ yếu là vì nhu cầu của khách hàng và cũng chính vì vốn hóa thị trường của tiền tệ và khối lượng giao dịch của nó. Vì vậy, XRP là cái tên hiển nhiên mà chúng tôi vừa thêm vào.”

Giải pháp giám sát XRP của công ty hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, trong khi sự hỗ trợ chính thức sẽ được tung ra vào tuần đầu tiên của tháng 12 tới. Elliptic gần đây đã huy động được 23 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do SBI Holdings Nhật Bản dẫn đầu để mở rộng sang thị trường châu Á – nơi mà XRP rất phổ biến. Trong khi đó, đối thủ Chainalysis cũng đang tìm cách hỗ trợ cho XRP, nhằm mục đích hỗ trợ tổng cộng 48 token vào cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments