3 lý do giúp XRP có thể tăng đến 300% trong những ngày tới

0

Giá XRP tăng vọt sau khi giám đốc cấp cao của Ripple tuyên bố chủ nghĩa tối đa Bitcoin "kết thúc"

Giá XRP đang vượt lên trên một mô hình tăng giá trên khung thời gian lớn và hiện đang bật lên từ mức hỗ trợ khá mạnh. Nếu xu hướng tăng này tiếp diễn, token của Ripple rất có thể tăng gấp 4 lần giá trị trong những ngày tới.

Nội dung chính

Cấu trúc chung của thị trường tiền điện tử

Giá Bitcoin đã vượt lên đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày, một dấu hiệu phát triển tăng giá lớn. Do đó, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng đợt tăng này sẽ tiếp tục lên cao đi kèm với những đợt điều chỉnh nhẹ hoặc củng cố.

Xu hướng tăng từ ngày 20/7 đến 8/8 là bước tăng ban đầu – vốn đã thắp lại hi vọng cho nhiều altcoin, bao gồm cả Ripple, được thấy trong biểu đồ bên dưới.

Trong khi giá Bitcoin tăng 59% trong khung thời gian nói trên, giá XRP đã tăng 63%, cho thấy rằng các altcoin hoạt động tốt hơn so với tiền điện tử lớn nhất. Xu hướng tương tự có thể được nhìn thấy với Ethereum và các altcoin khác, điều mà một số người lập luận là “mùa altcoin” mới đã đến.

Do đó, nếu giá Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng hoặc củng cố kéo dài, các altcoin cũng sẽ tiếp tục tăng.

Biểu đồ hiệu suất của Bitcoin so với altcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hiệu suất của Bitcoin so với altcoin. Nguồn: TradingView

Vụ kiện của SEC không làm Ripple nản lòng

Bất chấp sự tăng giá đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử, Ripple dường như vẫn tương đối lẹt đẹt, ít nhất là từ quan điểm phi kỹ thuật do vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trong diễn biến mới nhất của vụ kiện này, SEC đã đệ trình một kiến nghị yêu cầu thông tin liên lạc có liên quan giữa các nhân viên Ripple.

Theo luật sư James Filan của giám đốc điều hành Ripple, kháng cáo này đã được đưa ra tại Quận phía Nam New York cho Thẩm phán Sarah Netburn, và tuyên bố:

“Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (Nguyên đơn) trân trọng yêu cầu một hội nghị trước xét xử, trong đó SEC sẽ tìm kiếm một lệnh buộc Ripple Labs, Inc (Bị đơn) tìm kiếm và cung cấp các thông tin liên lạc có liên quan giữa các nhân viên Ripple trên Slack.”

Cuộc chiến giữa SEC và Ripple đã kéo dài khoảng 8 tháng mà chưa có giải pháp hoặc kết luận rõ ràng nào. Vụ kiện ban đầu khiến Ripple rơi vào thế bị động và mất nhiều mối quan hệ đối tác, bao gồm MoneyGram, đặc biệt là ở Đông bán cầu.

Sự hợp tác của Ripple với BankDhofar (Oman) đã mở ra kênh chuyển khoản xuyên biên giới giữa ngân hàng ở Oman và IndusInd, một ngân hàng tư nhân ở Ấn Độ, thông qua RippleNet.

Ngoài ra, công ty cũng đã ra mắt triển khai trực tiếp đầu tiên của Thanh khoản theo yêu cầu. Sự phát triển này có sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn nhất Nhật Bản SBI remit và Coins.Ph, một dịch vụ ví di động phổ biến ở Philippines.

Tóm lại, vụ kiện với SEC đã không thể khiến Ripple từ bỏ sứ mệnh của mình, khi công ty tiếp tục mở rộng mạng lưới sang khu vực châu Á. Mặc dù vụ kiện có thể không sớm được giải quyết, nhưng một sự phát triển tích cực, đặc biệt là chiến thắng, chắc chắn sẽ là yếu tố kích hoạt giá XRP tăng đến 300%.

Các yếu tố kỹ thuật gợi ý một “vụ nổ”

Bất kể kết quả vụ kiện như thế nào, giá XRP vẫn đang cho thấy sự hình thành của mô hình tăng giá nhiều tháng.

XRP đã thiết lập khoảng ba mức đỉnh cao hơn và hai mức đáy thấp hơn kể từ ngày 24/11 năm 2020. Việc in các đường xu hướng nối các điểm dao động này cho thấy sự hình thành của một kênh song song tăng dần.

Hai lần gần đây nhất khi giá XRP chạm phía trên của kênh song song, nó đã dẫn đến những đợt bán tháo. Điều này cũng đúng với việc bật lên khỏi đường xu hướng thấp hơn, được thấy vào ngày 20 tháng 7. Cho đến nay, giá XRP đã tăng 75% từ thời điểm đó và đang nhanh chóng tiếp cận điểm giữa của kênh.

Giả sử BTC tiếp tục giữ đà tăng, XRP có thể tăng 300% để chạm điểm giới hạn phía trên của kênh, trùng với mức cao nhất mọi thời đại năm 2018 là $3,317.

Tuy nhiên, chặng đường đi lên này sẽ không bằng phẳng và sẽ phải đối mặt với những rào cản ở ba điểm. Ripple đã phá kháng cự đầu tiên ở 0,771 USD và đang tiếp cận ngưỡng kháng cự thứ hai ở 1,09 USD. Việc tạo ra một chân nến ngày quyết định đóng trên 1,09 USD sẽ vượt qua điểm giữa của kênh và mở ra cảnh cửa đi lên.

Mục tiêu cuối cùng cho giá XRP là mức cao nhất mọi thời đại năm 2018, $3,317.

Biểu đồ 1 ngày của XRP/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của XRP/USD. Nguồn: TradingView

Mặc dù mọi thứ dường như đang có lợi cho Ripple, nhưng các nhà đầu tư cần phải theo dõi sự thay đổi trong xu hướng có lợi cho phe bán. Có hai yếu tố có thể khiến luận điểm tăng giá bị vô hiệu: (1) sự từ chối tại điểm giữa của kênh hoặc (2) sự đảo chiều của Bitcoin, điều cho thấy rằng xu hướng tăng được thấy cho đến nay là một nỗ lực thất bại trong một đợt bull run.

Bất kể điều gì gây ra sự đảo ngược xu hướng, việc người mua không có khả năng phá rào cản thứ hai ở mức 1,090 USD sẽ thể hiện động lực yếu. Động thái này có thể đẩy giá XRP xuống 0,771 USD, nơi phe mua có thể thực hiện thêm một cú hích nữa khi leo lên.

Nếu áp lực bán tăng đột biến, giá XRP phá vỡ 0,771 USD và tạo ra một câu nến hàng ngày quyết định đóng bên dưới mức này, nó sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản tăng giá ở trên. Động thái này sẽ tạo ra đáy thấp hơn và kích hoạt khả năng test lại đường xu hướng thấp hơn của kênh song song xung quanh $0,651.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo FXStreet
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments