3 lý do khiến giá Bitcoin giảm mạnh 6% sau khi đạt đỉnh 15.800 USD

0

Bitcoin có thể giảm 25% về mức 8.800 USD

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng lên tới 15.840 USD trước khi giảm xuống 14.800 USD vào tối ngày 09/11. Chỉ 5 giờ sau khi đạt mức cao nhất trong ngày, tiền điện tử lớn nhất đã giảm hơn 6%. Sự biến động tăng vọt này có thể do ba yếu tố chính gây ra.

Ba yếu tố có khả năng đứng sau đà giảm mới nhất của Bitcoin là: đồng đô la Mỹ phục hồi, sự sụt giảm của giá vàng khi Pfizer công bố thử nghiệm vaccine COVID-19 thành công và cá voi bán phá giá BTC.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Kim loại quý và Bitcoin cùng lao dốc

Theo hãng tin Associated Press, Pfizer đã thông báo giai đoạn 3 của quá trình thử nghiệm vaccine COIVD-19 đang diễn ra tốt đẹp. Gã khổng lồ dược phẩm của Mỹ cho biết vaccine của họ hiện đã được chứng minh là có hiệu quả phòng ngừa trên 90% số người tham gia.

Cho đến nay, Pfizer đã thử nghiệm vaccine này trên 44.000 người tham gia và nếu nó chứng minh được hiệu quả, bước tiếp theo là Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ sẽ tiến hành các thử nghiệm của riêng mình trước khi phê duyệt vắc xin để sản xuất và phân phối đại trà.

Sau tin tức vaccine, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1.000 điểm, dẫn đến một đợt phục hồi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Mỹ. Khi đồng đô la Mỹ và chứng khoán đi lên, Bitcoin và vàng đã đồng loạt giảm giá.

Michaël van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, đã xác định chính xác sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ và gợi ý rằng các kho lưu trữ giá trị thay thế, như vàng và Bitcoin, được định giá so với đồng đô la. Do đó, khi đồng đô la phục hồi, giá BTC cùng với kim loại quý có thể cùng giảm mạnh.

Van de Poppe giải thích:

“$DXY tăng lên khi có nhiều sự chắc chắn hơn vào thời điểm này, qua đó các tài sản như #bitcoin, vàng và bạc giảm xuống đáng kể. Một đợt điều chỉnh của $BTC sẽ là rất lớn và đó cũng là một cơ hội lớn nói chung.”

Cá voi bắt đầu xả BTC

Khi Bitcoin bắt đầu sụt giảm, CryptoQuant, một công ty phân tích thị trường on-chain, đã phát hiện ra rằng những con cá voi đang bán Bitcoin.

Các trader, chẳng hạn như nhà đầu tư có biệt danh “Byzantine General”, đã tìm thấy một mô hình tương tự. Khi Bitcoin giảm trong đợt một đợt pullback do cá voi gây ra, các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp tục Long BTC.

Cá voi có một số lý do hấp dẫn để bán BTC ở mức 15.800 USD. Đầu tiên, đây là một vùng kháng cự quan trọng ngay dưới mức cản tâm lý 16.000 USD. Nếu mức 16.000 USD bị phá vỡ, các nhà phân tích kỹ thuật dự báo BTC có thể sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Khi cá voi “xả hàng”, thị trường thường chứng kiến một phản ứng mạnh mẽ. Liệu cá voi có bắt đầu chốt lời trên vị thế short của họ và cố gắng tiếp tục xu hướng tăng hay không lúc này vẫn chưa rõ ràng. Hiện tại, đợt pullback đã lắng xuống, khi BTC phục hồi trên $15.100, cho thấy sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn sang hướng tăng.

Các nhà đầu tư dài hạn đang hodl mạnh

Bất chấp mức đô biến động cao trên thị trường, trader tiền điện tử Cantering Clark nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư dài hạn khó có thể bị ảnh hưởng. Ông nói:

“Sự biến động này chỉ là các quỹ tiền nhanh mà chơi $BTC như một phiên bản beta cao hơn $Vàng bán phá giá theo tin tức vaccine. Những người chơi thay mặt cho luận điểm dài hạn của Bitcoin sẽ không thay đổi vị thế của họ.”

Holder ngắn hạn MVRV. Nguồn: Glassnode
Holder ngắn hạn MVRV. Nguồn: Glassnode

Ngoài các yếu tố được đề cập ở trên, các nhà phân tích tại Glassnode lưu ý rằng hoạt động holding ngắn hạn hiện tại gợi nhớ đến các xu hướng tăng giá lịch sử. Do đó, nếu BTC phục hồi mạnh mẽ từ đợt giảm gần đây, cơ hội tiếp tục đi lên có thể tăng. Glassnode cho biết:

“Holder ngắn hạn #Bitcoin MVRV đã giữ tỷ lệ dương trong 6 tháng qua – và bật lên khỏi đường trung lập một lần nữa. Về mặt lịch sử, việc giữ mức hỗ trợ này là dấu hiệu cho một thị trường tăng giá $BTC đang diễn ra.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar