Mt. Gox dự kiến hoàn trả 150.000 BTC cho người dùng bị hack, liệu giá Bitcoin có điều chỉnh?

0

Bitcoin halving vào năm 2020 tới sẽ không có tác động tới giá như kỳ vọng

Ngày càng có nhiều đồn đoán rằng 150.000 Bitcoin (BTC) từ đơn vị ủy thác sàn Mt. Gox có thể được di chuyển vào ngày 15/10. Nhưng nhiều yếu tố cho thấy điều đó rất khó xảy ra trước những gì đã diễn ra trong quá khứ.

Giữa năm 2011 và 2013, Mt. Gox đã bị mất 850.000 BTC trong một vụ hack lớn nhất lịch sử của đồng coin vua. Đơn vị được ủy thác của Mt. Gox vừa thông báo có 150.000 BTC để hoàn trả cho những người dùng bị mất tiền trong vụ hack.

Tuy nhiên, có rất nhiều trở ngại phải đối mặt trước khi các khoản tiền được hoàn trả. Quá trình hoàn tiền liên tục bị trì hoãn kể từ năm 2019 và do đó nó sẽ không sớm diễn ra.

Tuyên bố của đơn vị ủy thác Mt.Gox. Nguồn: Mtgox.com
Tuyên bố của đơn vị ủy thác Mt.Gox. Nguồn: Mtgox.com

Tại sao lại có những suy đoán bất ngờ về việc di chuyển 150.000 BTC từ Mt. Gox?

Vào ngày 30/06, đơn vị ủy thác Mt. Gox – chịu trách nhiệm hoàn trả tiền cho người dùng cũ, đã đưa ra một tuyên bố trên trang web chính thức Mtgox.com, trong đó cho biết Tòa án quận Tokyo đã gia hạn thời gian đến ngày 15/10. Trích dẫn tài liệu:

“Đơn vị ủy thác đã đệ đơn yêu cầu gia hạn thời gian nộp kế hoạch hoàn trả tại Tòa án Quận Tokyo, và vào ngày 30 tháng 6 năm 2020, Tòa án Quận Tokyo đã chấp thuận gia hạn thời gian nộp hồ sơ cho kế hoạch hoàn trả đến ngày 15/10 năm 2020.”

Dựa trên tài liệu này, một số nhà đầu tư đã suy đoán rằng 150.000 BTC có thể được di chuyển, điều có khả năng gây náo loạn thị trường.

Nhưng có hai lý do chính mà đơn vị ủy thác sẽ không chuyển Bitcoin trong thời gian tới.

Đầu tiên, việc gia hạn thời gian liên quan tới gửi kế hoạch hoàn trả, chứ không phải hoàn trả BTC. Nói một cách đơn giản, hạn chót vào ngày 15 tháng 10 là để đơn vị ủy thác đưa ra kế hoạch chứ không phải hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư.

Thứ hai, đơn vị ủy thác đã liên tục yêu cầu gia hạn trong suốt năm qua. Một tuyên bố tương tự đã phát hành vào tháng 3 năm 2020 và vào tháng 4 năm 2019, cả hai đều đã được tòa án thông qua.

Ngày 15/10 không phải là thời hạn thực tế cho việc hoàn tiền tới người dùng và đơn vị ủy thác đã trì hoãn quá trình này vài lần trong quá khứ. Dựa trên hai yếu tố này, có thể giả định an toàn rằng 150.000 BTC từ đơn vị ủy thác của sàn Mt. Gox sẽ không xuất hiện trên thị trường trong ngắn hạn.

Bitcoin vẫn phục hồi bất chấp những sự kiện tiêu cực

Trong tuần qua, Bitcoin đã phải đối mặt với nhiều sự kiện tiêu cực dẫn đến áp lực bán đáng kể cho BTC.

Vào ngày 01/10, đơn kiện của CFTC đối với BitMEX đã ngay lập tức khiến giá Bitcoin giảm hơn 5%, 24 giờ sau, Tổng thống Mỹ Donald Trump được thông báo mắc Covid-19, điều này khiến phần lớn các tài sản đều điều chỉnh, bao gồm cả BTC.

Bất chấp những sự kiện bi quan liên tiếp xảy ra, Bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên trong suốt tháng 10. BTC vẫn duy trì trên 10.500 USD, mức giá đã giữ vai trò là hỗ trợ quan trọng kể từ tháng 8.

Trong trung và dài hạn, nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo cho biết triển vọng thị trường Bitcoin vẫn tích cực. Ông nói:

“Kể từ sự kiện đầu hàng vào tháng 3 năm ngoái ở mức $3k, nó [BTC] đã ở trong một thị trường tăng giá, nó chỉ được ngụy trang bởi các nhà giao dịch BitMEX bằng những biến động điên cuồng mà họ tạo ra. $4k->$14k là má của tất cả đợt squeeze, việc quay lại định giá tự nhiên sẽ phải mất một thời gian.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar