Giá Bitcoin tăng lên $10.750 sau khi xuất hiện tin tức Tổng thống Trump có thể xuất viện

0

Giá Bitcoin tăng mạnh lên mốc $8.600, thị trường altcoin sôi động trở lại

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin đã tăng nhẹ kể từ ngày hôm qua khi có tin tức Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể xuất viện vào hôm nay, cùng các báo cáo về gói cứu trợ mới.

Bất chấp một số lo ngại rằng Bitcoin và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ có thể giảm sâu sau khi ông Trump nhập viện, thị trường vẫn khá điềm tĩnh. Trên thực tế, BTC và một số altcoin đã có mức tăng nhẹ và vốn hóa thị trường đã tăng khoảng 6 tỷ USD trong một ngày qua.

Trump xuất viện và gói cứu trợ ảnh hưởng tới Bitcoin?

Như đã thông tin vào hôm qua, đồng coin vua vẫn giao dịch đi ngang vào cuối tuần. Tuy nhiên, việc Tổng thống Mỹ nhập viện vào cuối ngày thứ Sáu – thời điểm Phố Wall đóng cửa giao dịch, đã làm dấy lên một số lo ngại rằng khi hợp đồng tương lai mở cửa vào Chủ nhật, tất cả các thị trường có thể sụt giảm.

Tuy nhiên, một kịch bản như vậy vẫn chưa trở thành hiện thực. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Hoa Kỳ đã mở cửa giao dịch vài giờ trước, nhưng không có biến động nào theo cả hai hướng.

Tình hình đã thay đổi sau khi các bác sĩ của Trump tuyên bố ông ấy “đang tiến triển tốt” và có thể xuất viện sau ngày hôm nay. Ngoài ra, một số báo cáo lan truyền về các gói kích thích kinh tế mới thực sự có đẩy cá thị trường đi lên như đã từng xảy ra trước đây.

Mối tương quan gia tăng giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán Mỹ có thể mang lại lợi nhuận cho tiền điện tử. Trong 24 giờ qua, BTC đã bắt đầu tăng nhẹ.

Bitcoin đã bứt phá khỏi phạm vi 10.500 USD đến 10.600 USD của ngày hôm qua và đạt đỉnh ở 10.750 USD vài giờ trước. Kể từ đó, tài sản này đã giảm nhẹ xuống còn 10.670 USD, nhưng vẫn tăng 1% trên khung thời gian 24 giờ.

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Altcoin theo sau đà tăng của Bitcoin

Phần lớn các altcoin đều trong sắc xanh ngày hôm nay. Ethereum đã tăng 1,5% và giao dịch trên $350. Ripple là đồng tiền tăng giá đáng kể nhất trong top 10. Sau khi tăng 7%, XRP đã đạt gần $0,25.

Binance Coin (2,5%), Bitcoin Cash (1%), Polkadot (3%), Chainlink (3%), Cardano (5%) và Crypto.com Coin (1,2%) cũng đã tăng giá trị kể từ ngày hôm qua.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Đồng tiền điện tử có hiệu suất ấn tượng nhất trong ngày thứ ba liên tiếp là PumaPay (11%). PMA đã tìm thấy một vị trí trong top 100 và giao dịch trên $0,002. Celsius (11%) và Zilliqa (10%) là những đại diện khác của câu lạc bộ tăng giá hai chữ số.

Ngược lại, UMA đã giảm 9,5%, Energy Web Token giảm 8% và Ampleforth giảm 7,5%. Bất chấp những thua lỗ này, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử đã tăng từ 334 tỷ USD lên 340 tỷ USD.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar