11 sàn giao dịch tiền điện tử phải “đóng cửa” ở Hàn Quốc

0

Bitcoin đang bùng nổ ở Hàn Quốc

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, vừa yêu cầu 11 sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải đóng cửa do tham gia và các hoạt động bất hợp pháp, theo tờ The Korea Herald đưa tin hôm nay (1/8).

Darlbit và Bitsonic là hai trong số các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số của Hàn Quốc thông báo tạm ngừng hoạt động trong thời gian gần đây, nhưng danh sách cụ thể các sàn giao dịch sẽ phải ngừng hoạt động hiện vẫn chưa rõ ràng.

Upbit và Bithumb – hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đã thoát khỏi cuộc đàn áp của chính phủ địa phương vì họ có quy trình KYC khá nghiêm ngặt, yêu cầu khách hàng cung cấp tài khoản ngân hàng tên thật để giao dịch.

Đăng ký tên thật là yêu cầu bắt buộc ở Hàn Quốc kể từ năm 2018 nhằm loại bỏ tận gốc hoạt động rửa tiền và các hoạt động gian lận khác.

Hàn Quốc đang đẩy mạnh kiểm soát quy định đối với không chỉ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Các nền tảng nước ngoài cũng được yêu cầu phải đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU) trước ngày 24 tháng 9. Nếu không, họ sẽ phải đóng cửa hoặc có khả năng phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo U.Today
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments