10% tổng nguồn cung của Bitcoin vẫn “bất động” trong 10 năm qua

0

Gần 4 triệu Bitcoin chưa được dịch chuyển trong 5 năm

Một lướng lớn nguồn cung của Bitcoin (BTC) đã không dịch chuyển trong hơn 10 năm qua, theo dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Glassnode.

Trong một thập kỷ qua, 1,8 triệu Bitcoin (tương đương 10% trong tổng số 18,5 triệu nguồn cung hiện hành) đã bị khóa trong các địa chỉ ví “bất động”. Số Bitcoin này hiện có giá trị lên đến hơn 23 tỷ USD tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ Coin360.

BTC không hoạt động trong hơn 10 năm. Nguồn: Glassnode
BTC không hoạt động trong hơn 10 năm. Nguồn: Glassnode

Một phần lớn trong số những đồng coin này có thể thuộc sở hữu của người sáng lập bí ẩn của Bitcoin, Satoshi Nakamoto – người đã biến mất khỏi cộng đồng tiền điện tử vào năm 2010. Satoshi có thể nắm giữ hơn 1 triệu BTC chưa được chạm tới này, số coin mà vốn sẽ được cho là biến mất vĩnh viễn.

Bấp chấp một lượng lớn Bitcoin “thời satoshi” ở trong tình trạng bất động, thì một số Bitcoin tương tự trước đó đã bắt đầu được dịch chuyển lần đầu tiên vào tháng 5. Một địa chỉ ví chứa những BTC được khai thác vào tháng 2 năm 2019 đã bất ngờ chuyển 50 BTC đến hai ví khác nhau mà không có cảnh báo hoặc lời giải thích. Những người trong cộng đồng blockchain sau đó đã đề đưa ra 3 kịch bản chính: (1) những đồng coin này có thể thuộc về gia đình của nhà mật mã học quá cố Hal Finney, (2) nhà phát triển đời đầu Martti Malmi hoặc có thể là chính Satoshi Nakamoto. Suy đoán này phần lớn đã bị những người được đề cập phủ nhận, ngoại trừ Nakamoto, người đến nay vẫn biệt vô âm tín.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar