Hơn 1 triệu địa chỉ ví Bitcoin hiện đang nắm giữ 10.000 USD BTC

0

Hơn 1 triệu địa chỉ ví Bitcoin hiện đang nắm giữ 10.000 USD BTC

Sau đợt tăng giá gần đây của Bitcoin, nhiều địa chỉ ví BTC hiện đang nắm giữ số dư lớn tiền điện tử này.

Hiện có hơn 1.000.000 ví chứa số Bitcoin trị giá 10.000 USD, theo dữ liệu được cung cấp bởi BitInfoCharts. Điều này bắt nguồn từ đà tăng giá mới đây của Bitcoin.

Tại thời điểm viết bài, danh sách ví Bitcoin giàu có của BitInfoCharts cho thấy có 1.095.150 địa chỉ hold trên 10.000 USD.

Danh sách ví Bitcoin giàu có. Nguồn: BitInfoCharts
Danh sách ví Bitcoin giàu có. Nguồn: BitInfoCharts

Điều quan trọng cần lưu ý là con số này không đồng nghĩa rằng có hơn 1 triệu người đang nắm giữ 10.000 USD Bitcoin, vì một cá nhân có thể sở hữu nhiều địa chỉ ví Bitcoin. (Nhưng mặt khác, rất nhiều Bitcoin nằm trong các địa chỉ ví lớn nhất thuộc sở hữu của những người giữ tài sản trên các sàn giao dịch.)

Tuy nhiên, đây là một con số quan trọng đối với Bitcoin – vốn đã tăng vọt về giá trị trong những tháng gần đây, nhờ một cuộc biểu tình giá rầm rộ của Bitcoin.

Các số liệu không chỉ cho thấy có bao nhiêu địa chỉ Bitcoin tồn tại trong danh mục giàu có nhất của Bitcoin, mà nó còn cho biết cách phân phối đồng tiền điện tử lớn nhất theo số lượng tài sản khiêm tốn hơn.

Trong khi đó, hiện có khoảng 16 địa chỉ ví hay 48% tổng số ví, đang giữ từ 0 đến 0,0001 Bitcoin. Hơn 25% holder Bitcoin ở ngay trên danh mục này, với 8 triệu ví sở hữu trong khoảng từ 0,001 đến 0,01 Bitcoin.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có giá trị ròng cao của Bitcoin vẫn đang ở đây. Trong 30 ngày qua, Grayscale Investments đã nhận được hơn 40.000 Bitcoin, trị giá hơn 600 triệu USD, thay mặt cho các nhà đầu tư của mình.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments