Xu hướng HODL Bitcoin “lên ngôi”

0

"Bitcoin sẽ cứu chúng tôi" - Tiền điện tử xuất hiện trong các cuộc biểu tình ở Mỹ sau cái chết của George Floyd

Những nhà đầu tư dài hạn đang tiếp tục tích lũy BTC trong khi các nhà đầu cơ ngắn hạn bắt đầu có những dấu hiệu chốt lời.

Theo nghiên cứu của nhà phân tích on-chain, Glassnode, 95% số Bitcoin giao dịch lần cuối được hoạt động cuối cùng cách đây chưa đầy ba tháng trên blockchain.

Ngày 15/03 Báo cáo On-Chain của Glassnode trong tuần cho thấy chỉ 5% đầu ra Bitcoin có “tuổi thọ” hơn 90 ngày, cho thấy phần lớn BTC di chuyển trên chuỗi là “những Bitcoin vừa được đào ra”.

Dữ liệu khác từ Glassnode đã phát hiện ra rằng các địa chỉ bán BTC trong ít nhất ba năm đã tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ trong vòng sáu đến 12 tháng qua, trong khi những người nắm giữ ngắn hạn đã thu lợi nhuận kể từ đầu năm 2020.

Glassnode định nghĩa “Người đầu tư dài hạn” – Long time holder, là ví đã giữ Bitcoin hơn 155 ngày, trong khi “Người đầu tư ngắn hạn” hoặc Short time holder, được mô tả là ví di chuyển BTC trên chuỗi trong vòng 155 ngày hoặc nhận bất kỳ loại tiền mã hóa nào.

Báo cáo khẳng định những nhà đầu tư dài hạn có xu hướng hiểu biết nhiều hơn về Bitcoin, tích lũy BTC khi thị trường giảm và bán một số trong thị trường tăng giá. Ngược lại, nhà đầu tư ngắn hạn có thể là những người tham gia thị trường mới hơn hoặc những nhà đầu cơ ngắn hạn thường xuyên di chuyển giá trị giữa các sàn giao dịch.

Ở mức giá hiện tại, Glassnode nhận thấy rằng 10,85 triệu BTC, hoặc 58% nguồn cung lưu hành của Bitcoin hiện đang có lãi theo thời điểm chúng di chuyển trên chuỗi gần đây nhất, trong khi 5,3 triệu BTC hiện đang có lãi và được nắm giữ bởi ví của những nhà đầu tư dài hạn.

Glassnode cũng lưu ý rằng những nhà đầu tư dài hạn thực sự đang kiếm được nhiều tiền hơn so với các chu kỳ thị trường trước đó.

Nhà phân tích cũng nhận định rằng số lượng các tổ chức mới đang hoạt động gần đây đã tăng vọt lên mức cao nhất lịch sử, cho thấy nhiều nhà đầu tư bán lẻ mới gần đây đã tham gia vào thị trường tiền mã hóa.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments