XRP – “vụ sụp đổ lớn thứ 3 trong lịch sử giới tài chính”

0

XRP - vụ sụp đổ lớn thứ 3 trong lịch sử giới tài chính

Vốn hóa thị trường của token XRP đã mất gần 130 tỷ USD kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2018, điều này làm cho sự suy giảm của dự án tiền điện tử có thể so sánh với sự sụp đổ của các tổ chức tài chính lớn.

Theo Josh Frank của công ty nghiên cứu tiền điện tử The TIE, XRP đang trải qua sự sụp đổ tương tự như một vụ bê bối và thảm họa lớn nhất của công ty trong lịch sử gần đây.

Vào thời kỳ đỉnh cao, vốn hóa thị trường của XRP là khoảng 140 tỷ USD vào tháng 1 năm 2018. Gần đây, nó đã giảm xuống dưới 10 tỷ USD, thiệt hại ước tính là 130 tỷ USD trong vòng 3 năm. Điều này thực sự khiến sự “sụp đổ” của XRP đứng thứ ba trong lịch sử, chỉ sau vụ phá sản 327 tỷ USD của Washington Mutual và sự thất bại của gã khổng lồ đầu tư Lehman Brothers – một cuộc khủng hoảng tài chính trị giá 691 tỷ USD – vào năm 2008.

“Thật đáng buồn và đáng tiếc khi những người thua cuộc lớn nhất trong câu chuyện [XRP] là các nhà đầu tư cá nhân, những người đã mất số tiền không thể tưởng tượng được,” Frank nói với CoinTelegraph. “Những người sáng lập Ripple tiếp tục bán token của họ trong nhiều năm và kiếm được hàng trăm triệu USD.”

Sau thông tin Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện Ripple, CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen vì đã tiến hành một “đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp” cho XRP, giá token này đã giảm thảm hại. Các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Coinbase, Bittrex, OKCoin, Bitstamp, OSL, Beaxy và CrossTower sau đó đã thông báo sẽ tạm ngừng giao dịch đối với XRP hoặc xóa hoàn toàn token, điều làm cho giá XRP càng giảm mạnh hơn.

Các tổ chức lớn cũng bắt đầu quay lưng với XRP. Trang web của Grayscale Investments hiện đang thông báo rằng “vị thế riêng của quỹ XRP Trust hiện đã đóng”, khi mà một số người dùng Twitter tuyên bố rằng Grayscale cũng sẽ không xử lý các đơn đăng ký đang chờ xử lý cho XRP Trust nữa.

Tại thời điểm thực hiện bài viết này, giá XRP là 0,21 USD, giảm hơn 65% trong 30 ngày qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments