Giá XRP nhắm tới 1,5 USD sau cú pump 30% chỉ trong một ngày

0

Ripple vừa chuyển 500 triệu XRP ra khỏi ví ký quỹ của mình

XRP đang có cơ hội tốt để đạt 1,5 USD trong quý 4 năm 2021 sau khi đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày giao cắt tăng với EMA 50 ngày.

Cái gọi là Golden Cross (giao cắt vàng) này đã nhiều lần xuất hiện trên biểu đồ của XRP trong quá khứ. Lần xuất hiện gần nhất là vào ngày 10/8, vốn sau đó dẫn tới một đợt tăng giá khoảng 80%, khi XRP đạt đỉnh ở 1,43 USD trước khi giảm trở lại.

Tương tự, giao cắt của EMA 20 ngày với EMA 50 ngày của XRP vào ngày 4/2 cũng trùng khớp với đợt tăng giá khoảng 400% sau đó. Động thái này đã giúp XRP đạt mức cao nhất của năm là 1,98 USD, điều đó minh chứng thêm rằng Golden Cross mới nhất có thể thúc đẩy đà tăng tương tự cho token của Ripple.

Biểu đồ nến ngày của XRP/USD xuất hiện Golden Cross. Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ nến ngày của XRP/USD xuất hiện Golden Cross. Nguồn: TradingView.com

Nhiều dấu hiệu cho thấy XRP đang hình thành một mô hình tăng giá có tên Nêm tăng (Rising Wedge). Các đường xu hướng (trendline) trên và dưới của mô hình kênh tăng dần gần đây đã đóng vai trò là kháng cự và hỗ trợ cho giá XRP. Động thái đi lên đang diễn ra của tiền điện tử này cũng theo sau sự hồi phục mạnh mẽ từ trendline thấp hơn của Nêm, như được thấy ở trong biểu đồ trên.

Do đó, khả năng để XRP tiếp tục kéo dài đà phục hồi hướng tới trendline phía trên của Nêm có vẻ là cao. Điều đó gần như vẽ ra mục tiêu tăng giá là 1,5 USD cho XRP.

Vụ kiện của SEC với Ripple

Cú pump mới của XRP cũng xuất hiện sau những cập nhật mới nhất của vụ kiện giữa SEC và Ripple.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Ripple Labs và hai giám đốc điều hành của công ty vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc họ huy động 1,3 tỷ USD thông qua đợt chào bán token XRP bất hợp pháp.

Đáp trả động thái này, Ripple Labs đã cố gắng chứng minh rằng XRP là một token tiện ích – không phải chứng khoán – dựa trên bài phát biểu của cựu giám đốc SEC William Hinman, trong đó ông nhấn mạnh rằng Ether, một token blockchain như XRP, không phải là chứng khoán.

Tuy nhiên, SEC tuyên bố quan điểm của Hinman chỉ là góc nhìn cá nhân. Nhưng dựa trên những phát hiện gần đây, thì cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ có thể đã nói dối.

Nhóm pháp lý của Ripple gần đây đã gửi một số tài liệu lên tòa án cho thấy, SEC đã chỉ đạo nhân viên của mình phân tích các loại tiền kỹ thuật số theo khuôn khổ được cung cấp bởi Hinman. Điều này có thể chứng minh rằng bài phát biểu của Hinman không phải là ý kiến cá nhân đơn thuần mà là một chỉ thị chính thức.

Thẩm phán Netburn đã ra phán quyết ủng hộ Ripple Labs và thêm các bằng chứng vào đánh giá riêng của họ.

Phán quyết này được đưa ra vào ngày 8 tháng 10 và sau đó nó giúp giá XRP tăng 17%.

Mô hình đảo chiều giảm giá

Nêm tăng của XRP là một mô hình đảo chiều giảm giá. Do đó, tiền điện tử này cũng sẽ đối mặt với rủi ro điều chỉnh nếu giá phá vỡ trendline bên dưới.

Biểu đồ giá XRP/USD với thiết lập breakout Nêm tăng. Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ giá XRP/USD với thiết lập breakout Nêm tăng. Nguồn: TradingView.com

Việc breakout giảm có nguy cơ khiến giá XRP điều chỉnh bằng khoảng cách tối đa giữa trendline phía dưới và trên của Nêm. Điều này nếu xảy ra sẽ đẩy giá XRP xuống dưới 0,65 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments