Warren Buffett của Ấn Độ ủng hộ lệnh cấm Bitcoin

1

Warren Buffett của Ấn Độ ủng hộ lệnh cấm Bitcoin

Nhà đầu tư tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala hôm 23/2 nói với đài CNBC rằng ông “sẽ không bao giờ mua Bitcoin và khuyến nghị các cơ quan quản lý Ấn Độ nên cấm tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Ba, Jhunjhunwala tuyên bố sẽ không sở hữu Bitcoin (BTC), người được mệnh danh là Warren Buffett của Ấn Độ cho rằng giới chức trong nước cần can thiệp và ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử.

“Quyền phát hành tiền tệ chỉ nên thuộc về nhà nước,” vị tỷ phú cho hay, đồng thời kêu gọi đất nước tập trung vào việc tạo ra đồng rupee kỹ thuật số.

Quốc hội Ấn Độ sẽ xem xét một dự luật cấm “tiền điện tử tư nhân” trong phiên họp quốc hội sắp tới, điều mà này sẽ khiến quốc gia này trở thành một trong số ít nước trên toàn cầu đóng cửa với lĩnh vực mới nổi này.

Trong cuộc phỏng vấn, Jhunjhunwala đã mô tả Bitcoin như một “dạng đầu cơ cực cao” và đặt câu hỏi làm thế nào mà một thứ có biến động 10%/ngày lại có thể trở thành một loại tiền tệ.

“Nếu đồng đô la tăng 1-2%, đó là tin tức thế giới. Nhưng thứ mà bạn gọi là tiền tệ dao động đến 10% mỗi ngày,” ông nói.

Khi được hỏi liệu ông có cảm giác bở lỡ cơ hội do những người khác tích luỹ tiền điện tử hay không, Jhunjhunwala trả lời, “Bạn không nhất thiết phải tham gia mọi bửa tiệc … bạn chỉ nên đến những bữa tiệc mà bạn thích.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Rate this post
guest
1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
vo danh

Lão này có lẽ ghen tức vì các nhà tỉ phú btc đây mà.