Một dòng tiền khổng lồ ở Trung Quốc đang đổ vào Tether (USDT)

0

Thống kê: Khối lượng giao dịch Tether (USDT) của Trung Quốc trong năm 2019 dẫn đầu thế giới

Tether (USDT) đã ghi nhận một dòng vốn khổng lồ đổ vào kể từ đầu năm 2020 không chỉ nhờ sự sôi động từ thị trường tiền điện tử, mà còn là nhờ lượng tiền lớn được bơm từ các thị trường truyền thống.

Nhà đầu tư tại nhiều quốc gia muốn chọn các đồng pháp định như là nơi trú ẩn, song lại không thể tiếp cận được với đồng Đô la Mỹ, theo đó đã bắt đầu chọn USDT để đa dạng hóa danh mục của mình.

Đây cũng là một trong số các lý do đẩy vốn hoá thị trường của đồng tiền này tăng vọt 100% chỉ tính từ đầu năm. Phần lớn dòng tiền là đến từ Trung Quốc, khi mà sự phổ biến của USDT tại quốc gia tỷ dân này là khó mà có thể phủ nhận.

Chính phủ Trung Quốc “để mắt” đến USDT

Theo nhiều nguồn tin, quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang thực hiện nhiều chính sách để kiểm soát hoạt động OTC kĩ lưỡng – đặc biệt là với đồng USDT. Cụ thể:

“Hoạt động kiểm soát OTC tại Trung Quốc từ tháng vừa rồi được đặt ở mức nghiêm ngặt cũng như rộng rãi chưa từng có. Phần lớn lí do là vì USDT được sử dụng cho các hoạt động rửa tiền… Động thái đàn áp này được chỉ đạo bởi PBOC, Bộ An ninh và nhiều phòng ban quản trị trung ương cũng như là liên minh thanh toán…”

Báo cáo trên cũng nhấn mạnh, mục đích chính của USDT trong nước chỉ là để tiến hành hoạt động rửa tiền.

Nhu cầu USDT nở rộ tại Trung Quốc?

Đồng USD được coi là một trong những loại tiền pháp định an toàn, có thể tích trữ được, nhất là trong giai đoạn biến động thế giới hiện tại. Điều này phần lớn là nhờ sức mạnh của nền kinh tế Mỹ và khả năng kìm hãm khủng hoảng tốt từ phía Ngân hàng Trung ương.

Chính làn sóng này khiến vốn hoá USDT tăng từ 4,6 tỷ USD trong tháng 01, giờ đã cán mốc đỉnh 9,2 tỷ USD trong tuần qua.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng số liệu thống kê cụ thể về giao dịch OTC là rất khó thu thập chính xác. Vì vậy, để kết luận phần lớn dòng tiền từ Trung Quốc đã đẩy Tether tăng trưởng nóng vẫn là chưa hoàn toàn triệt để.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/NewsBTC
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments