Vốn hoá thị trường “thực tế” của Bitcoin đạt đỉnh mới ở 378 tỷ USD

Tổng vốn hoá thị trường “thực tế” của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 378 tỷ USD vào hôm nay 14/8, theo dữ liệu từ trang web số liệu Glassnode.
📈 #Bitcoin $BTC Realized Cap just reached an ATH of $378,768,190,450.72
View metric:https://t.co/C8JhD26mC1 pic.twitter.com/ohXnmFDkNk
— glassnode alerts (@glassnodealerts) August 14, 2021
Giá trị vốn hoá thực tế do lường quy mô vốn hoá thị trường “đang hoạt động” của Bitcoin. Chỉ số này loại bỏ những đồng BTC không được dịch chuyển trong một thời gian dài, chẳng hạn như hơn 1 triệu BTC mà cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto nắm giữ, những đồng coin đã bị mất hoặc các HODLer lâu năm.
Để tính vốn hoá thị trường thực tế, các nền tảng dữ liệu blockchain như Glassnode dựa vào giá trị của các đồng coin ở những thời điểm nhạy cảm. Nếu một đồng coin di chuyển lần gần nhất vào cuối năm 2018 – thời điểm giá Bitcoin là 6.000 USD – thì đến hôm nay, giá đồng coin đó vẫn sẽ là 6.000 USD chứ không phải là 46.500 USD của hiện tại.
Cách tính tiêu chuẩn của chỉ số vốn hoá thị trường thực tế là nhân tất cả các đồng coin đang lưu hành với giá hiện tại của đồng coin đó. Theo CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện là 880 tỷ USD.
Vốn hoa thị trường thực tế cung cấp ước tính rõ ràng hơn về quy mô của thị trường Bitcoin “đang hoạt động”. Vốn hóa thị trường thực tế của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khi giá Bitcoin vẫn còn cách xa mức đỉnh 64.800 USD, điều cho thấy rằng chưa bao giờ có nhiều tiền “hoạt động” trong Bitcoin như vậy.
Sự gia tăng về vốn hoá thị trường thực tế trùng khớp với đà tăng giá lên 48.000 USD của Bitcoin, mức cao nhất kể từ khi thị trường sụp đổ vào giữa tháng 5. Bitcoin đã tăng 9,5% trong tuần này và 42,5% trong tháng này. Ngay sau khi chạm mức 48.000 USD, Bitcoin đã giảm mạnh xuống còn 46.700 USD.
Một dấu hiệu đáng chú ý khác là sự điều chỉnh về độ khó khai thác mới nhất của Bitcoin. Trong lần điều chỉnh mới đây nhất, độ khó khai thác Bitcoin đã tăng hơn 7,3% vào ngày hôm qua do sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các thợ đào.
Đây là lần điều chỉnh tăng lần thứ hai liên tiếp sau hai tháng giảm, vốn theo sau cuộc đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc, điều này cũng góp phần khiến Bitcoin mất một nửa giá trị.
Có thể bạn quan tâm:
- Phó thống đốc Ngân hàng Nga: Đầu tư Bitcoin giống như “bước vào một bãi mìn”
- Bitcoin được dự đoán đạt mốc 14 triệu USD trong 10 năm tới
Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:
- Telegram: https://t.me/toiyeubitcoin
- Facebook: https://www.facebook.com/toiyeubitcoindotcom/
Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

