Vốn hóa thị trường Tether (USDT) vượt mốc 30 tỷ USD

0

Tether tiêu huỷ một loạt 500 triệu USDT

Vốn hóa thị trường của Tether (USDT), đồng stablecoin hàng đầu thị trường tiền mã hóa, đã vượt mốc 30 tỷ USD.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, vốn hóa USDT đang là 30,3 tỷ USD, đồng nghĩa với việc đang có hơn 30 tỷ USD đang được lưu hành, mỗi đồng sẽ được bảo chứng bằng 1 đô la Mỹ thật, theo khẳng định của công ty Tether.

Tether từ lâu đã luôn là đồng stablecoin lớn nhất thị trường tiền mã hóa, nhưng trong thời gian gần đây, mức độ sử dụng của nó – thể hiện qua vốn hóa thị trường – đã liên tục tăng vọt. Lý do, theo giải thích của Giám đốc Công nghệ của Tether Paolo Ardoino, là vì ngày càng nhiều tập đoàn và công ty lớn đổ tiền vào Bitcoin.

Ông Ardoino cho rằng các tổ chức đầu tư lớn đang mua Bitcoin thông qua các cổng OTC hoặc những đơn vị môi giới, thay vì giao dịch trực tiếp trên sàn giao dịch, để hạn chế tác động lên thị trường, đạt được thanh khoản và tốc độ giao dịch tốt hơn. Để làm điều đó, họ cần phải chuyển USD cho những đơn vị này, số tiền đó sẽ được quy đổi sang USDT rồi dùng để mua Bitcoin. Theo vị Giám đốc của Tether, đó vẫn là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để mua BTC ở thời điểm hiện tại.

Biến động vốn hóa của Tether (USDT) trong 180 ngày gần nhất
Biến động vốn hóa của Tether (USDT) trong 180 ngày gần nhất

Ông Ardoino còn tiết lộ rằng châu Á và châu Âu vẫn là hai khu vực có mức độ sử dụng USDT nhiều nhất, trong đó châu Á chính là thị trường “trọng điểm” của Tether.

Dù công dụng chủ yếu của USDT tính đến thời điểm hiện tại vẫn là công cụ phục vụ giao dịch, thế nhưng vị CTO của Tether khẳng định công ty đang nỗ lực để mở rộng điều này, trong đó bao gồm gia tăng mức độ tiếp nhận trong thanh toán lẻ.

So sánh các thông số của USDT với các đồng stablecoin lớn khác trên thị trường tiền mã hóa tính đến 17:30 ngày 10/02/2021
So sánh các thông số của USDT với các đồng stablecoin lớn khác trên thị trường tiền mã hóa tính đến 17:30 ngày 10/02/2021

Dù phổ biến, song USDT vẫn là một đồng tiền đầy tranh cãi bởi mối quan hệ giữa nó với sàn giao dịch Bitfinex (có chung ban quản trị với công ty Tether), cũng như việc liệu Tether có thực tế bảo chứng USDT bằng USD theo tỷ lệ 1:1 như cam kết hay không.

Vào năm 2019, Tether cùng Bitfinex đã bị chính quyền thành phố New York khởi kiện với cáo buộc rằng Tether đã “in ra” 850 triệu USDT để giấu lỗ cho Bitfinex.

Hồi tuần trước, Bitfinex tuyên bố đã thanh toán toàn bộ khoản nợ 550 triệu USD cho Tether.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments