Viên kim cương 101 carat được bán đấu giá bằng Bitcoin

0

Đấu giá viên kim cương 101 carat bằng Bitcoin

Đây là cột mốc quan trọng của tiền điện tử khi được thừa nhận và sử dụng cho mục đích đấu giá kim cương.

Theo nhà đấu giá Sotheby, viên kim cương hoàn mỹ hình quả lê có thể được trả 15 triệu USD trong buổi mở bán tại Hong Kong. Đây là đồ vật hữu hình đắt giá nhất từng được chào bán công khai bằng Bitcoin.

Josh Pullan, người quản lý bộ phận hàng xa xỉ của Sotheby, cho biết nhu cầu về đá quý ngày càng tăng từ nhóm khách hàng trẻ tuổi, giàu lên nhờ kinh tế số, nhiều người trong số họ ở châu Á.

Viên kim cương sắp được rao bán thuộc loại hiếm gặp. Theo Pullan, chưa đến 10 viên kim cương nặng hơn 100 carat từng được bán đấu giá, trong đó chỉ có 2 viên có hình quả lê.

Theo Bloomberg, các đơn vị tổ chức bán đấu giá dần chấp nhận tiền mã hóa. Công ty Phillips từng rao bán tác phẩm của nghệ sĩ đường phố Banksy hồi tháng 6 bằng Ethereum hoặc Bitcoin.

Trước đó, Christie cũng cho phép thanh toán bằng Ethereum trong phiên đấu giá một bộ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

George Bak, người phụ trách Bảo tàng Nghệ thuật Kỹ thuật số Đương đại đồng thời là một chuyên gia về blockchain, cho biết nhiều lãnh đạo công ty đấu giá rất ngạc nhiên trước sự quan tâm nhiệt thành của các nhà sưu tập muốn thanh toán bằng tiền mã hóa.

“Nhiều người giàu lên nhanh chóng nhờ sự biến động của thị trường tiền mã hóa trong năm qua, vì vậy họ mạnh tay chi tiêu”, Bak cho biết. “Nếu bạn muốn cạnh tranh trong thế giới nghệ thuật với tư cách là một đại lý hoặc công ty đấu giá, việc cho phép các nhà sưu tập thanh toán bằng tiền mã hóa sẽ tạo nên sức hút”.

Giá tiền mã hóa thường xuyên tăng giảm thất thường, nhưng các nhà tổ chức đấu giá hiếm khi chịu tác động. Rủi ro, nếu có, chủ yếu ảnh hưởng tới chủ nhân của đồ vật, theo Bak.

Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng trong tương lai gần, coin chưa thể thay thế hoàn toàn vai trò của tiền tệ truyền thống, cần thêm thời gian để mọi người dần quen với việc giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Zingnews
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments