Giá Venus (XVS) tăng 900%, TVL đạt 3,54 tỷ USD sau khi ra mắt Binance Smart Chain

0

Venus (XVS) tăng 900%, TVL đạt 3,54 tỷ USD sau khi ra mắt Binance Smart Chain

Khi lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục tăng trưởng, giữ một vị thế quan trọng trên thị trường tiền điện tử, Binance Smart Chain (BSC) đang bắt đầu nổi lên như một lựa chọn thay thế cho các trader muốn tránh phí giao dịch cao trên mạng lưới Ethereum (ETH).

Trước sự phổ biến của BCS, các dự án DeFi hoạt động trên mạng lưới này cũng chứng kiến một loạt các hoạt động mua trong những tuần gần đây khi các hodler token gấp rút cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức mới ra mắt. Một trong những dự án như vậy là Venus (XVS), một thị trường tiền thuật toán và giao thức stablecoin tổng hợp được thiết kế đặc biệt dành cho BSC.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá XVS đã bùng nổ 775% từ mức thấp 10,04 USD vào ngày 2/2 lên mức cao nhất mọi thời đại là 82,86 USD vào ngày 18/2 giữa bối cảnh hoạt động trên BSC nhảy vọt.

Biểu đồ 4 giờ XVS/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ XVS/USD. Nguồn: TradingView

Nguồn cấp dữ liệu Twitter của dự án cho thấy một hệ sinh thái đang mở rộng nhanh chóng, vốn đã được bổ sung một cách có hệ thống các dự án tiền điện tử hàng đầu vào danh sách tài sản có thể gửi tiền để kiếm lãi, tham gia vào chương trình khai thác thanh khoản hoặc sử dụng làm tài sản thế chấp để vay các tài sản khác.

Cardano (ADA) là cái tên được bổ sung gần đây nhất, trong khi các dự án khác hiện có sẵn là Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Polkadot (DOT) và Chainlink (LINK)

Tương tự như nền tảng MakerDAO (MKR) và DAI, người dùng Venus có thể vay bằng tài sản của họ và đúc Vai, một đồng stablecoin của giao thức Venus. Kể từ ngày 1/2, nguồn cung VAI đã tăng 360% từ 42 triệu token đang lưu hành lên số lượng hiện tại là hơn 195 triệu VAI.

Theo dữ liệu từ Venus, hiện có 3,54 tỷ USD tổng giá trị bị khóa (TVL) trong giao thức Venus, điều này giúp nó trở thành giao thức DeFi lớn thứ bảy tính theo TVL, đứng sau sau SushiSwap, hiện có 3,7 tỷ USD TVL.

Tổng giá trị bị khóa, tổng số tiền đã vay và thanh khoản khả dụng trên Venus. Nguồn: Venus
Tổng giá trị bị khóa, tổng số tiền đã vay và thanh khoản khả dụng trên Venus. Nguồn: Venus

Một cuộc khảo sát về các tài sản hoạt động hàng đầu trong tuần qua cho thấy các dự án BSC đã vượt trội hơn so với đối thủ và đang bắt đầu hút thanh khoản khỏi các dự án trên mạng Ethereum.

Giá XVS / USDT so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nguồn: TradingView
Giá XVS / USDT so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nguồn: TradingView

Vấn đề phí gas cao trên mạng Ethereum có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong một thời gian và điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa trong các chuỗi như giao thức BSC và DeFi, thứ có khả năng tận dụng chi phí giao dịch thấp hơn của nó.

Với một danh sách đa dạng các token được hỗ trợ và TVL đang phát triển nhanh chóng, Venus đang từng bước trở thành ứng cử viên hàng đầu trong không gian tài chính phi tập trung.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments