Vàng và Bitcoin cùng tăng giá sau khi kim loại quý phá đỉnh 11 năm

0

Mối tương quan giữa 10 đồng coin hàng đầu đạt kỷ lục, nhưng tách biệt với vàng

Vàng (XAU) và Bitcoin (BTC) đều tăng điểm trong phiên giao dịch sáng thứ Tư sau khi kim loại quý này phá vỡ mức đỉnh 1.800 USD.

Vàng đã giao dịch tăng hơn 1,19% vào sáng nay, tiếp nối đà đi lên vốn đã diễn ra kể từ đầu tuần. Với mức giá 1.809 USD, cặp XAU/USD hiện đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ năm 2011 – lần gần nhất nó ở mức trên 1.800 USD. Kể từ đầu tháng này, vàng đã tăng gần 6,8%.

Chưa rõ chính xác động lực nào đã thúc đẩy cuộc biểu tình này, nhưng một số nhà phân tích thị trường suy đoán rằng lý do có thể là vì nỗi sợ đại dịch bao trùm các thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang nắm bắt cổ phiếu trong các tài sản rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu công nghệ.

Trong khi đó, Bitcoin – vốn được xem là một tài sản rủi ro và cả tài sản trú ẩn an toàn tiềm năng, cũng giao dịch tăng cao hơn cùng với vàng. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã tăng hơn 2% trong 24 giờ qua, đạt đỉnh vào khoảng 9:30 sáng giờ ET. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 9.440 USD.

Lợi nhuận của vàng và Bitcoin
Lợi nhuận của vàng và Bitcoin

Sự tăng vọt của vàng trên thị trường giao ngay đã được hỗ trợ bởi dòng vốn gia tăng vào các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng thỏi, theo báo cáo của Bloomberg.

“Phản ứng của các nhà đầu tư lớn đối với Covid-19 đã đẩy tỷ lệ nắm giữ ETF lên mức cao kỷ lục, tác động của nó đã vượt xa sự suy giảm nhu cầu đối với trang sức và gia tăng hấp thụ trong tái chế,” James Steel, trưởng bộ phận phân tích kim loại quý tại HSBC Securities, cho biết. “Các điều kiện vĩ mô cũng đang thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang vàng”.

“Phản ứng thời bình về tài khóa và tiền tệ gần như chưa từng có đối với Covid-19 đã thúc đẩy vàng với hai đầu vào tăng giá đáng kể: thanh khoản và nợ,” Steel nói thêm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar