Trung Quốc cảnh báo về “bong bóng NFT”

0

Ba công ty Trung Quốc thành lập quỹ đầu tư blockchain 1 tỷ USD

Theo các nguồn tin địa phương, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo chống lại giá trị của non-fungible token (NFT) trên thị trường bất chấp hai công ty công nghệ lớn của nước này đang theo đuổi lĩnh vực mới nổi.

Tin tức này lần đầu tiên được xuất bản bởi tờ Securities Times – một ấn phẩm giữ vai trò đại diện cho tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc People’s Daily – và South Morning China Post đưa tin hôm 10/9.

Cảnh báo khẳng định rằng “có một bong bóng lớn trong các giao dịch NFT” và hầu hết những người mua NFT với mục đích tài chính chỉ tập trung vào giá trị của tài sản hơn là đánh giá cao chất lượng hình ảnh của sản phẩm.

Nhà báo Wang Junhui của SMCP viết:

“Một khi sự hưng phấn của thị trường suy giảm và sự cường điệu nguội lạnh, giá trị của nhiều NFT kỳ lạ này sẽ giảm đáng kể.”

Bình luận này trùng khớp với tuyên bố của một bài báo hồi tháng 6 của People’s Daily, trong đó nói rằng thị trường NFT “có thể bị thổi phồng, dẫn đến sự hỗn loạn, trong khi tính phi tập trung có thể dẫn đến các mối lo ngại về bảo mật”.

Đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc đã giáng một đòn mạnh vào các hoạt động khai thác tiền điện tử với mục đích nhằm loại bỏ các hoạt động giao dịch bất hợp pháp khỏi đất nước.

Tuy nhiên, các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc là Tencent Holdings và Alibaba Group Holding có vẻ tiến bộ hơn với các sáng kiến phát triển và nghiên cứu tập trung vào NFT, và hiện đang tích cực tham gia vào lĩnh vực này.

Tháng trước, Tencent đã ra mắt nền tảng giao dịch NFT Huanhe với mục tiêu tích hợp tài sản NFT vào nền tảng phát nhạc trực tuyến QQ Music.

Tương tự, đối tác fintech của Alibaba là Ant Group gần đây niêm yết hai hình ảnh NFT để bán trong ứng dụng ví Alipay của mình.

Mặc dù vậy, những người ủng hộ NFT ở Trung Quốc vẫn bị hạn chế trong các hoạt động giao dịch của họ. Ví dụ: chỉ tiền tệ chính thức của quốc gia là Nhân dân tệ mới có thể được sử dụng cho các giao dịch. Ngoài ra, không thể bán lại NFT sau khi đã mua vì điều này sẽ vi phạm luật tài chính của quốc gia.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTeelgraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments