Trung Quốc bơm tiền cứu Evergrande, giá Bitcoin bật lên trên 42.000 USD

0

Tòa án Trung Quốc: “Sở hữu và trao đổi Bitcoin là KHÔNG bất hợp pháp”

Bitcoin (BTC) đã hồi phục trở lại sau hai lần test 40.000 USD vào ngày 22/9 khi Trung Quốc xoa dịu nỗi lo ngại của thị trường toàn cầu về Evergrande.

Trung Quốc tiếp tục bơm tiền cứu Evergrande

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp BTC/USD giao dịch trên 42.000 USD vào thứ Tư, khi phe bò vẫn bảo vệ được mốc hỗ trợ tâm lý quan trọng 40.000 USD.

Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Các nhà giao dịch vẫn tỏ ra lạc quan, nhưng các yếu tố vĩ mô đang cho thấy thông điệp trái chiều, các mối lo ngại tập trung vào Trung Quốc và biến thể Covid Delta.

Evergrande, gã khổng lồ bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc, vẫn đang có nguy cơ phá sản với khoản nợ hàng trăm tỷ USD. Do đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – ngân hàng trung ương của nước này, đã bơm thêm 120 tỷ nhân dân tệ (18,6 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng.

Động thài này của Trung Quốc đã phần nào xoa dịu nỗi sợ của thị trường, khi mà sự sụp đổ tiềm tàng của công ty này được xem là một “quả bom nổ chậm” do nhà nước kiểm soát hơn là một sự kiện hỗn loạn với hậu quả rộng rãi.

Dù vậy, các nhà phân tích cho biết sự kiện Evergrande có thể là động lực cho thị trường trong ngắn hạn.

“Trong vài tuần tới và có lẽ trong vài tháng tới, Evergrande cùng với FOMC, biến thể delta và một loạt các vấn đề khác sẽ tiếp tục tạo ra sự biến động lớn và ở một mức độ nào đó, sự biến động sẽ là cơ hội mua,” Vasu Menon, giám đốc chiến lược đầu tư tại Ngân hàng OCBC Wealth Management của Singapore, nhận định với Bloomberg.

Tại châu Âu, cổ phiếu của Evergrande tăng gần 25% tại Frankfurt (Đức) khi mở cửa.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào mức đóng nến tuần của Bitcoin

Đối với Bitcoin, vốn cũng bị bán tháo trong cùng khoảng thời gian với thị trường chứng khoán toàn cầu hồi đầu tuần, triển vọng do đó cũng biến động tương tự trên các khung thời gian ngắn.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital cho rằng Bitcoin cần đóng nến tuần trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 tuần ở mức ngay dưới 43.000 USD.

“Điều đó sẽ cung cấp cho nó rất nhiều động lực tăng giá,” ông nói trong bản cập nhật thị trường mới nhất trên kênh YouTube của mình.

Việc đòi lại EMA-21 tuần cũng sẽ bảo vệ một vùng nhu cầu gần đó và xác nhận việc giảm dưới 40.000 USD chỉ là một “fake breakdown”, lấp đầy các lệnh mua trước khi Bitcoin tăng lên.

Trong khi đó, nhà giao dịch đồng nghiệp Pentoshi đã nhấn mạnh tới mức thấp hơn một chút, ở 40.700 USD, như là chìa khóa cho mức đóng cửa hàng tuần.

“Điểm này rất quan trọng về mặt lịch sử và rất quan trọng cho việc đóng cửa của tuần này,” ông tweet.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá Bitcoin và hơn 5.000 đồng tiền điện tử khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments