‘Donald Trump của Australia’ đầu tư vào Bitcoin vì nó là ‘phiên bản vàng của thế hệ millennials’

0

'Donald Trump của Australia' đầu tư vào Bitcoin

Cory Bernardi – một cựu chính trị gia người Australia và là một nhân vật gây tranh cãi được tờ Sydney Morning Herald gọi là “Donald Trump của Australia”, đã đề cập tới Bitcoin giữa các tweet bàn luận về kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 11/11, Bernardi cho biết ông đã trở thành một người chuyển đổi Bitcoin (BTC) “trong vài năm qua” và nhận thấy nhu cầu đối với tiền điện tử “ngày càng mạnh mẽ hơn”. Ông đã trích dẫn quan điểm của nhà đầu tư Bitcoin Anthony Pompliano khi “đang quan tâm” tới Bitcoin.

“Nó [BTC] là phiên bản vàng của thế hệ millennials,” Bernardi tuyên bố. “Vẫn thấy rủi ro đi kèm nhưng về cơ bản giống với các loại tài sản khác – chân, lòng tin và nhu cầu.”

Bernardi từng là thượng nghị sĩ của Nam Australia từ năm 2006 đến năm 2020, và được biết đến với quan điểm cực kỳ bảo thủ và kích động. Ông từng lên tiếng phản đối việc phụ nữ phục vụ trong quân đội và đã vận động về các vấn đề chính trị nóng bỏng xung quanh Hồi giáo, burqa và khủng bố. Sau khi Bernardi rời chính phủ, ông đã thiết lập một trang web chứa các lời khuyên tài chính.

Bất chấp quan điểm gây tranh cãi của Bernardi, người sáng lập trang web giáo dục tiền điện tử Nuggets News, Alex Saunders cho biết các bình luận này là sự tiếp nối của thay đổi khi nói đến các nhân vật nổi tiếng nhắc tới tiền điện tử.

“Một vài năm trước [nói tích cực về Bitcoin và tiền điện tử] là điều cấm kỵ,” Saunders bình luận với CoinTelegraph. “Bạn gặp rủi ro nghề nghiệp, mọi người lo lắng về sự biến động. Họ cho rằng nó chỉ được sử dụng cho mục đích bất chính.”

“Tôi nghĩ bây giờ chúng ta đã vượt qua thời kỳ đó. Thần đèn ra khỏi lọ. Mọi người hiểu nó – cho dù đó là Paul Tudor Jones, Stan Druckenmiller, thậm chí Warren Buffett nói về vàng. Thời thế đang thay đổi […] Cách chúng ta nghĩ về tiền và cách mọi người tiết kiệm tiền đang bị thử thách.”

Theo Saunders, thông báo gần đây của Ngân hàng Dự trữ Australia về chương trình nới lỏng định lượng 100 tỷ USD (có nghĩa là in tiền) là một lý do tiềm năng khiến các nhà đầu tư từ các nền tài chính truyền thống có thể chuyển sang tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments