Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận Bitcoin có giá trị

0

Tổng thống Putin ra lệnh cho Chính phủ Nga phải xây dựng xong quy định tiền điện tử trước tháng 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng vẫn còn quá sớm để sử dụng tiền điện tử thay thế cho đồng đô la Mỹ trong các giao dịch tài nguyên năng lượng như dầu mỏ.

Ông Putin đã nói về các trường hợp sử dụng của tiền điện tử trong cuộc phỏng vấn với CNBC hôm 14/10 sau phiên họp của diễn đàn Tuần lễ Năng lượng Nga.

Theo bài viết được đăng tải trên trang web chính thức của Điện Kremlin, Tổng thống Nga nói rằng tiền điện tử tư nhân “có thể hoạt động như một đơn vị tính toán”, nhưng chúng “rất không ổn định”.

“Hợp đồng dầu tiền điện tử ư? vẫn còn quá sớm để nói về điều đó. Nó hoạt động để chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác, nhưng về mặt giao dịch, đặc biệt là khi nói đến tài nguyên năng lượng, theo tôi, nó vẫn còn quá sớm,” tổng thống phát biểu.

Ông tiếp tục cho biết “mọi thứ đều phát triển” và “có quyền tồn tại”, thêm rằng chính phủ Nga đang giám sát chặt chẽ thị trường tiền điện tử. Putin cũng bỏ ngỏ khả năng vào một thời điểm nào đó tiền điện tử sẽ trở thành một “phương tiện tích lũy”. “Chúng tôi thấy thị trường này quá biến động. Hôm nay vẫn còn hơi sớm,” ông nói.

Theo ông Pubin, tiền điện tử “chưa được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì.” Khi được hỏi liệu ông có coi việc nắm giữ tiền điện tử của CEO Tesla Elon Musk là “vô giá trị” hay không, Putin trả lời “không” và giải thích rằng ông chỉ đặt câu hỏi về việc tiền điện tử như một đơn vị tính toán trong bối cảnh giao dịch năng lượng.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Nga cũng tuyên bố rằng vị thế như một tài sản dự trữ quốc tế của đồng đô la Mỹ đã suy yếu. “Chúng tôi không quan tâm đến việc cắt bỏ hoàn toàn các khoản thanh toán bằng đô la và cho đến nay chúng tôi hài lòng với các khoản thanh toán cho các nguồn năng lượng bằng đô la, chủ yếu cho dầu,” ông nói thêm.

Bình luận của Tổng thống Nga xuất hiện khi giới chức nước này xem xét một luật mới nhằm hạn chế các nhà đầu tư được công nhận rót tiền vào tiền điện tử. Trước đó, ngân hàng trung ương Nga được cho là đang lên kế hoạch để làm chậm các giao dịch đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, qua đó bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi việc mua tiền điện tử theo kiểu “cảm tính”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments